วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมืดเหิม! 'คาร์บิน'ถล่มตร.เจ็บ2 คาด่านสกัด จ.ตาก

มือมืดเหิม! 'คาร์บิน'ถล่มตร.เจ็บ2 คาด่านสกัด จ.ตาก

  • Share:

ตำรวจพบพระ ระดมทีมไล่ล่า คนร้ายใช้ปืนคาร์บินยิงถล่มตำรวจ ที่ตั้งด่านสกัด จนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย รถตราโล่พังเสียหาย ส่วนสาเหตุยังไม่ชัด ชี้พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ลำเลียงยาเสพติด ขนแรงงานเถื่อน

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 57 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ อำเภอพบพระ จ.ตาก ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย ที่ใช้อาวุธปืนคาร์บิน ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ ขณะปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดสกัด หรือด่านลอย บริเวณเส้นทางเข้าบ้านคีรีน้อย กับบ้านรวมไทยพัฒนา 2 หรือ กม. 39 ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ได้รับบาดเจ็บ คือ ร.ต.ต.ควร เครือวงศ์ ถูกยิงที่มือ และ ด.ต.สายชล นราเลิศ ถูกยิงหัวไหล่ได้รับบาดเจ็บ โดยทั้ง 2 คน ได้ยิงต่อสู้กับคนร้าย และได้รับบาดเจ็บจนมุดอยู่ใต้ท้องรถ ต่อมาฝ่ายตำรวจได้เสริมกำลังเข้าไปช่วย และนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแม่สอด ส่วนการติดตามไล่ล่าคนร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากกลุ่มคนร้ายมีอาวุธปืนสงคราม ส่วนอาการของตำรวจทั้ง 2 นายที่ได้รับบาดเจ็บนั้น ปลอดภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการซุ่มยิงครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมักไปตั้งด่านลอย บริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางขนส่งแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง และพื้นที่ยาเสพติด ส่วนมากเป็นชาวเขาเผ่าต่างๆ อาศัยอยู่ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนหาสาเหตุ และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้