วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งผีบริจาคถุงเท้าทำตุ๊กตา หาเงินช่วยเหยื่อแผ่นดินไหวญี่ปุ่น

แข้งผีบริจาคถุงเท้าทำตุ๊กตา หาเงินช่วยเหยื่อแผ่นดินไหวญี่ปุ่น

  • Share:

ทัพนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ บริจาคถุงเท้าที่ใส่ในการแข่งขันแล้ว เพื่อนำไปทำเป็นตุ๊กตายักษ์ขนาดเท่าคนจริง ประมูลหารายได้ช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น เมื่อ 3 ปีก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มี.ค.ว่า สโมสร "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมบริจาคถุงเท้าของเหล่านักเตะ "เรดเดวิลส์" ที่สวมใส่ในการแข่งขัน เพื่อนำไปทำเป็นตุุ๊กตา หาเงินรายได้ช่วยเหลือและฟื้นฟู เหยื่อเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อสามปีที่แล้ว

เว็บไซต์ทางการของสโมสร เปิดเผยว่า ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จับมือ "คาโกเมะ" บริษัท เครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศชื่อดังของแดนอาทิตย์อุทัย ในฐานะพันธมิตรของสโมสร เข้าร่วมในโปรเจกต์​เพื่อสังคม โดยถุงเท้าจากนักเตะทีมชุดใหญ่เหล่านี้ จะนำไปสร้างเป็นตุ๊กตา "Onokun" ขนาดเท่าคนจริง และนำไปประมูลหารายได้ช่วยเหลือประชาชนในเขตโตโฮกุ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุภัยพิบัติร้ายแรงที่สุดต่อไป

ทั้งนี้ "คาโกเมะ" ยังได้ทำโครงการ "Kagome Re:Generation Challenge" เปิดแคมป์สอนฟุตบอล ให้กับเด็กๆ และเยาวชน ซึ่งสูญเสียพ่อแม่ญาติและบ้านเรือนของตนเอง ซึ่งถือเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยมี แอนดี โคล อดีตกองหน้าชื่อดังของ แมนฯยู เตรียมจะเดินทางไปทำกิจกรรมในช่วงสิ้นเดือน มี.ค.นี้ และคาดว่าจะมีเด็กๆ จากเมืองโตโฮกุ เข้าร่วมมากกว่า 300 คน.

 

ภาพจาก สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้