วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ประชุมครม.ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ3 จว.ชายแดนใต้

นายกฯ ประชุม ครม.ที่ ร.ร.นายร้อยตำรวจสามพราน คาด พิจารณาต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 3 จว.ชายแดนใต้ ขณะ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ กทม.และปริมณฑล ไม่มีรายงานว่าจะนำเข้าสู่ที่ประชุมในวันนี้หรือไม่

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยการประชุมวันนี้ย้ายสถานที่มาประชุมนอกสถานที่ ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งจากเดิมใช้สถานที่กองบัญชาการกองทัพอากาศเป็นที่ประชุม

ส่วนวาระสำคัญที่คาดว่าจะมีการพิจารณาในที่ประชุม คือ การพิจารณาต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่วาระการพิจารณายกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่ใช้แก้ปัญหาความขัดแย้งการเมือง ยังไม่มีรายงานว่าจะนำเข้าหารือในที่ประชุมหรือไม่

ส่วนกระทรวงศึกษาธิการ เตรียมเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาอนุมัติของบกลางเพิ่ม 2,200 ล้าน ช่วยผู้กู้ กยศ.รายใหม่ หลังสำรวจพบมีผู้ต้องการกู้กว่า 260,000 คน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่การประชุมคณะรัฐมนตรี ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน นครปฐม จะเริ่มขึ้น นางสาวยิ่งลักษณ์ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าเยี่ยม และให้กำลังใจ ด.ต.ธีรเดช เล็กภู่  ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรแสนสุข จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นผู้เตะระเบิดที่ถูกตกมาเข้าใส่กลุ่มตำรวจ บริเวณสะพานผ่านฟ้า ในระหว่างเจ้าหน้าทีาเข้าขอคืนพื้นที่ เมื่อวันที่ 18 กพ. ที่ผ่านมา รวมถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการดูแลการชุมนุมทางการเมืองด้วย

พร้อมกันนี้ นายกฯได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ สอบถามอาการ นายเยี่ยม นิลล้า รปภ.ที่ถูกทำร้ายร่างกายที่ สวนลุมพินี และถูกนำตัวไปโยนทิ้งแม่น้ำบางปะกง  
จากนั้นนายกรัฐมนตรี จึงได้เดินทางด้วย เฮลิคอปเตอร์ มายังโรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ. สามพราน นครปฐม  เพื่อเป็นประธานในการประชุม ครม.ต่อไป

 

 

 

 

นายกฯ ประชุม ครม.ที่ ร.ร.นายร้อยตำรวจสามพราน คาด พิจารณาต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 3 จว.ชายแดนใต้ ขณะ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กทม.และปริมณฑล ไม่มีรายงานว่าจะนำเข้าสู่ที่ประชุมในวันนี้หรือไม่ 11 มี.ค. 2557 10:01 11 มี.ค. 2557 11:18 ไทยรัฐ


advertisement