วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อำพน เผย จุตินันท์ ยื่นลาออกบอร์ดบินไทย ไม่เอี่ยวการเมือง

อำพน เผย จุตินันท์ ยื่นลาออกบอร์ดบินไทย ไม่เกี่ยวกับการเมือง ให้ฝ่ายบริหารดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป โดยให้ประจิน พิจารณาตามขั้นตอน...

นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการ คณะกรรมการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งกรรมการ โดยลงนามในหนังสือ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.57 ที่ผ่านมาว่า การลาออกของนายจุตินันท์คาดว่าไม่เกี่ยวข้องกับการถูกกดดันทางการเมือง หากว่าเป็นสาเหตุนี้คงลาออกไปนานแล้ว ขณะเดียวกันก็ทราบมาว่านายจุตินันท์จะครบวาระการดำรงตำแหน่งกรรมการในช่วงสิ้นเดือน มี.ค.นี้

นายอำพน กล่าวต่อว่า ได้เห็นใบลาออกวางไว้บนโต๊ะในวันที่เข้ามาเก็บของหลังจากพ้นตำแหน่งประธานบอร์ดไปแล้ว แต่ด้วยสถานะของตนในขณะนั้นได้พ้นตำแหน่งประธานบอร์ดแล้ว จึงขอให้ฝ่ายบริหารทำหน้าที่ดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป โดยต้องส่งหนังสือลาออกไปให้ประธานบอร์ดคนใหม่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง พิจารณาอนุมัติตามขั้นตอน.

อำพน เผย จุตินันท์ ยื่นลาออกบอร์ดบินไทย ไม่เกี่ยวกับการเมือง ให้ฝ่ายบริหารดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป โดยให้ประจิน พิจารณาตามขั้นตอน... 11 มี.ค. 2557 09:29 11 มี.ค. 2557 10:24 ไทยรัฐ