วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 12/03/57

กอล์ฟสแควร์ 12/03/57

โดย โปรแช้งค์
12 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 12 มี.ค.

ผ่านสัปดาห์ที่นักกอล์ฟไทยทำผลงานได้ไม่เลวทีเดียว ใน  WGC–Cadillac Championship รายการในซีรีส์ของ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ที่ ดอรัล ฟลอริดา ธงชัย ใจดี คว้าอันดับ 6 ร่วม ในสนามที่โปรทั้งหลายโวยกันว่าทั้งเลย์เอาต์ ทั้งสภาพลมโหดและถึงขั้นไม่แฟร์กับผู้เล่นด้วย แต่ “โปรช้าง” ของเราก็เอาตัวรอดมาได้แจ๋วทีเดียว ด้วยสกอร์ 1 โอเวอร์ ทำผลงานดีกว่ามือระดับ ท็อป 10 ของโลกเกือบทุกคน ยกเว้น ดัสติน จอห์นสัน เพียงคนเดียวเท่านั้น

งานนี้ผู้ได้แชมป์ไปคือ แพทริก รีด โปร อเมริกัน วัย 24 ปีจาก ซานอันโตนิโอ ในรัฐ เท็กซัส และมีเพียง บับบา วัตสัน กับ เจมี โดนัลด์สัน ซึ่งได้อันดับ 2 ร่วม รวมแล้วแค่ 3 คนเท่านั้นที่ทำสกอร์อันเดอร์ได้ ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ งานนี้แย่หน่อย ได้อันดับ 67 ร่วม ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายของนักกอล์ฟที่แข่งจบ 4 รอบ

ไม่พูดถึงไม่ได้  ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งถอนตัวจาก Honda Classic ในวันสุดท้ายเมื่อสัปดาห์ก่อน มางานนี้แม้จะเล่นครบ 4 วัน แต่อาการเจ็บหลังก็ยังคงรบกวน พญาเสือ อยู่ จบในอันดับ 25 ร่วม พร้อมด้วยคำถามว่า เสือหลังเดี้ยง จะพร้อมสำหรับ เดอะมาสเตอร์ส เมเจอร์ แรกของปีนี้ในเดือนหน้าหรือไม่

ส่วนโปรสาวไทย เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งครึ่งปีหลังปีที่แล้ว สะดุดเพราะต้องบินกลับมารักษาหัวไหล่ขวา คว้าอันดับ 4 ร่วมจาก World Ladies Championship กอล์ฟใน เลดีส์ยูโรเปียนทัวร์  ที่ เกาะไหหลำ  ของจีน โดย 3 คนที่ชนะ “น้องเม” ไปได้คือ ปาร์คอินบี กับ ซูซาน เพตเตอร์เซน และ ริวโซเยิน มืออันดับ 1-2 และ 5 ของโลก เป็นสัญญาณที่ดีว่า เอรียา พร้อมจะกลับคืนมาผงาดอีกครั้งแล้ว

อีกคนที่ทำผลงานได้ดีในสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ อรนรินทร์ สัตยาบรรพต ซึ่งไปคว้าแชมป์ Daikin Orchid Ladies  Golf  Tournament รายการเปิดฤดูของ เจแปนแอลพีจีเอทัวร์ ที่ โอกินาวา เป็นแชมป์ที่สองของ “โปรหมู” นักกอล์ฟวัย 29 ปี ที่เล่นในทัวร์นี้มา 5 ปีแล้ว หลังจากปีที่แล้วก็ได้แชมป์ Hoken No Madoguchi Ladies มาครั้งหนึ่งแล้ว

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้