วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่เข้มแก๊งปลอมพาสปอร์ต ไม่พบเชื่อมโยงบินมาเลย์

ตำรวจท่องเที่ยว จ.กระบี่ เร่งตรวจสอบ แก๊งปลอมแปลงหนังสือเดินทาง หลังผู้โดยสารเครื่องบินมาเลเซีย ลำที่สูญหาย ชื่อโผล่ในไทย ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเชื่อมโยงที่กระบี่...

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 57 พ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีชื่อของนักท่องเที่ยวต่างชาติขึ้นเครื่องบินลำที่สูญหายจากมาเลเซีย และมีการพบบุคคลที่มีชื่อยังอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากพบว่าพาสปอร์ตหายและมีการทำปลอมแปลงขึ้นใหม่นั้น จากการตรวจสอบในส่วนของ จ.กระบี่ พบว่า ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาแจ้งความพาสปอร์ต หรือหนังสือเดินทางหาย บ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เป็นการทำหล่นหาย และถูกขโมยพร้อมทรัพย์สินอื่น ซึ่งจากการตรวจสอบย้อนหลังพบว่า ในเดือน ม.ค. มีนักท่องเที่ยวทำพาสปอร์ตหาย 4 ราย เดือน ก.พ. 11 ราย ซึ่งยังถือว่าไม่มาก

พ.ต.ท.อรรถพงษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการที่จะทำพาสปอร์ตปลอมขึ้นมาจากเล่มที่หายนั้น ในเบื้องต้นยังไม่พบพิรุธจากผู้แจ้ง หรือกลุ่มที่จะเข้ามาทำพาสปอร์ตปลอมใน จ.กระบี่ หรือแม้แต่ระบบข้อมูล เพราะเมื่อมีการแจ้งความหายแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะลงบันทึกแล้วให้นักท่องเที่ยวนำใบบันทึกไปที่สถานทูตของ แต่ละประเทศ เพื่อออกหนังสือเดินทางชั่วคราวให้หรือทำใหม่ให้

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดตามเรื่องการทำพาสปอร์ตปลอมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นนโยบายหลักของตำรวจท่องเที่ยว.

ตำรวจท่องเที่ยว จ.กระบี่ เร่งตรวจสอบ แก๊งปลอมแปลงหนังสือเดินทาง หลังผู้โดยสารเครื่องบินมาเลเซีย ลำที่สูญหาย ชื่อโผล่ในไทย ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเชื่อมโยงที่กระบี่... 11 มี.ค. 2557 08:57 11 มี.ค. 2557 09:14 ไทยรัฐ