วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยง้อเมียไม่สำเร็จ! ยิงหัวดับอนาถคารถ


สุดสลด สามีนักธุรกิจทำรองเท้า ง้อเมียนักธุรกิจขายอุปกรณ์วิทยุสื่อสาร ที่แยกทางกันไป 6 เดือนไม่สำเร็จซ้ำยังถูกด่ากลับเปิง เลยใช้ปืนยิงหัวกระจายตายสยองคารถพรีอุสป้ายแดง หลังนัดมาเคลียร์ปัญหาใจภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อนหลบหนี และตัดสินใจเข้ามอบตัวภายหลัง

เหตุสลดใจที่มาจากปัญหาครอบครัวครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 มี.ค. พ.ต.ต. ภาสกร มณีรัตน์ พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตภายในมหาวิทยาลัย รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.บก.น.4 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นพรีอุส สีขาว ทะเบียนป้ายแดง พ-0373 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมฟุตปาทหน้าซุ้มสาขาเทคโนโลยีอาหาร ริมรั้วโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ภายในรถพบศพหญิงสาวสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวจุดดำ กระโปรงสั้นสีเทา อยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับในลักษณะตัวเอนล้มไปทางฝั่งคนนั่ง มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ทั้งเลือดทั้งเศษกะโหลกปนมันสมองสาดกระจายเต็มกระจกข้างคนนั่ง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือ นางสิริกร ไชยราชา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 313/17 ซอยเคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง เป็นรองกรรมการผู้จัดการบริษัท บี.อี.เทเลคอม จำกัด ย่านศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นบริษัทขายอุปกรณ์วิทยุสื่อสาร ส่วนคนร้ายเบื้องต้นทราบว่ามีเพียงคนเดียวหลังก่อเหตุขับรถเก๋งอีกคันหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก รับแจ้งจาก สน.ร่มเกล้า ว่า มีชายเข้ามอบตัวอ้างว่า เพิ่งก่อเหตุยิงภรรยาเสียชีวิตในมหาวิทยาลัยรามคำแหง พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์จึงประสานให้นำตัวมาสอบปากคำที่ สน.หัวหมาก ทราบชื่อต่อมาคือ นายชาญศักดิ์ เฮียงก่อ อายุ 43 ปี เป็นสามีนางสิริกรผู้ตาย ทำงานเป็นหุ้นส่วน หจก.เอจี มาร์เกตติ้ง ธุรกิจนำเข้าและผลิตรองเท้าแฟชั่น ตั้งอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ โดยให้การรับสารภาพว่า จดทะเบียนสมรสอยู่กินกับผู้ตายมากว่า 16 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นผู้ชาย อายุ 12 ปี คนเล็กเป็นผู้หญิง อายุ 8 ขวบ ก่อนหน้านี้ตนและผู้ตายมีปัญหาเรื่องครอบครัว มีปากเสียงกันมาตลอด ถึงขั้นแยกกันอยู่เมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว และก่อนเกิดเหตุเพียง 1 วัน รู้ว่าฝ่ายหญิงไปเที่ยว จ.กระบี่ เพราะมีรูปถ่ายภรรยาโพสต์รูปคู่กับเพื่อนๆผู้ชายที่ไปเที่ยว ลงในเฟซบุ๊ก ทำให้ตนไม่พอใจมากยิ่งขึ้น

นายชาญศักดิ์รับสารภาพต่อว่า ในเช้าวันนี้ เลยนัดเจอนางสิริกรให้มาพบที่หน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพราะต้องพาลูกชายไปมอบตัวเพื่อเข้าเรียนชั้น ม.1 ที่โรงเรียนแห่งนี้ โดยตนขับรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ธจ 8354 กรุงเทพมหานคร ไปจอดรอจนกระทั่งนางสิริกรขับรถเก๋งป้ายแดงมาถึง ตนให้ลูกชายนั่งรออยู่ในรถ ก่อนที่ตนจะลงจากรถเดินเข้าไปหา เปิดประตูรถภรรยาพร้อมพูดจาหยอกล้อ แต่กลับถูกผลักอย่างแรง และถูกด่าทอเสียงดัง ตนบันดาลโทสะใช้ปืนที่เตรียมมายิงใส่ แล้วรีบกลับไปขึ้นรถพาลูกชายไปส่งที่บ้าน เพราะไม่อยากให้ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นเข้ามอบตัวที่ สน.ร่มเกล้า สำหรับปืนที่ใช้นั้นเก็บได้เมื่อหลายปีก่อน และนำมาเก็บไว้ในรถ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายชาญศักดิ์ให้การกับพนักงานสอบสวน มีอาการเคร่งเครียดเป็นอย่างมาก บ่นถึงลูกชายลูกสาวตลอด โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ทางญาติได้พาไปดูแลพร้อมจะนำหลักทรัพย์ไปยื่นขอประกันตัวที่ศาลในวันที่ 11 มี.ค. ถึงทำให้นายชาญศักดิ์มีท่าทีสงบลง

11 มี.ค. 2557 07:40 11 มี.ค. 2557 07:40 ไทยรัฐ