วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอมรักซ้อน-ซ่อนรักโฟกัส


ฝ่ายชายเครียดขอโทษ หลังฝ่ายหญิง‘เฟซบุ๊ก’

พระเอกดาวรุ่ง “บอม-ธนิน มนูญศิลป์” รับผิด ยอมขอโทษ “โฟกัส จีระกุล” หลังฝ่ายหญิงโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบายความในใจถึงความ สัมพันธ์ฉันคนรัก ที่ถูกฝ่ายชายปิดบังซ่อนเร้นตลอดเวลาที่คบกัน จนทนไม่ไหว เพราะเหมือนไม่ให้เกียรติ และกลายเป็นประเด็นร้อนฉ่า สะเทือนวงการบันเทิง ย้ำไม่เคยคบใครซ้อน ลั่นวาจาจะปรับปรุงตัวหลังเจอโฟกัสจัดหนัก

กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่า สร้างความฮือฮาเม้าท์มอยกันทั่วเมือง เมื่อนักแสดงสาวโฟกัส จีระกุล อดีตนางเอกวัยเด็กในภาพยนตร์เรื่อง “แฟนฉัน” ได้โพสต์คลิปวีดิโอ ที่ใช้ชื่อว่า “ฝากถึง...คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ “Focus Jeerakul” เมื่อประมาณตี 2 วันที่ 10 มี.ค. มีเนื้อหาตัดพ้อผู้ชายที่แอบคบกันอยู่ว่า ไม่ให้เกียรติกัน โดยในเฟซบุ๊กเขียนว่า มีแฟนคบกันมาตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย. 2012 ส่วนตัวคบกับใคร ก็แค่อยากบอกคนอื่นว่าคบกัน ถ้าเลิกก็เลิก แต่ฝ่ายชายเลือกที่จะปิดมาโดยตลอด เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการวู้ดดี้ ว่า คบกันจริง แต่ฝ่ายชายปฏิเสธ จนทำให้รู้สึกเงิบ แต่ก็ยังทนคบแบบหลบซ่อนต่อไป เพราะเข้าใจว่าฝ่ายชายเพิ่งเข้าวงการใหม่

ในคลิปยังเห็นด้วยว่า ระหว่างที่โฟกัสพูดระบายความในใจนั้น เริ่มร่ำไห้น้ำตาคลอเบ้าและพูดว่า รู้สึกแย่ ที่ฝ่ายชายไม่เคยพูดให้เกียรติ มักจะตอบว่าโสด ความรักไม่ค่อยสำคัญกับเขา ทำให้มีปัญหาจนเกือบเลิกกัน คำพูดของฝ่ายชายที่ทำร้ายจิตใจคือ ความรักเป็นตัวถ่วงของชีวิต ทำให้รู้สึกว่าฉันเป็นตัวถ่วงของเธอหรืออย่างไร สุดท้ายสิ่งที่ยอมไม่ได้คือฝ่ายชายมีคนอื่น ได้คุยกับผู้หญิงคนนั้นเขาบอกว่าคบกันอยู่ โดยฝ่ายชายไปบอกว่าเลิกกับตนไปตั้งแต่เดือน ธ.ค. อ้างว่าโฟกัสร้องไห้หนักมากไม่อยากเลิกและบอกว่าแม่ของตนไปขอร้องให้คบต่อ ทำให้นักแสดงสาวคนนั้นโกรธมาก

โฟกัสยังพูดทั้งน้ำตาในคลิปว่า “พูดถึงแม่เราทำไม มีอะไรทำไมไม่พูดแค่เรา” จากนั้นโฟกัสก็ร้องไห้และตัดพ้อว่าช่วงที่ละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ กำลังออนแอร์ มีโอกาสไปกินข้าวกัน เดินจับมือกัน แต่อยู่ๆถูกสะบัดมือทิ้ง เพราะคนมอง รู้สึกว่าตัวเองแย่มากขนาดที่เขาไม่ยอมรับเลยหรือ ยอมอยู่เงียบๆมานานแล้วแต่ทนไม่ไหว ไม่รู้ว่าก่อนคบกันเขามีคนอื่นอยู่ด้วยหรือไม่ หรือตนเป็นแค่กิ๊ก เกือบ 2 ปีที่ทนมา เขาสมควรโดนบ้าง จะดีมากถ้าไม่ไปหลอกคนอื่นต่อ เป็นสุภาพบุรุษให้เกียรติผู้หญิงมากกว่านี้

ภายหลังคลิปดังกล่าวแพร่กระจายในโลกโซเชียลจนเป็นที่ฮือฮา มีการวิจารณ์กันอย่างหนาหู ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 10 มี.ค. ที่สตูดิโอโพลีพลัส แจ้งวัฒนะ พระเอกดัง บอม-ธนิน มนูญศิลป์ ที่แสดงเป็นคุณชายรัชชานนท์เดินทางมาบันทึกเทปรายการ “3แซบ” ตลอดเวลาที่ร่วมรายการ พระเอกหนุ่มเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด นั่งจับมือตัวเองแน่น หลังจบการบันทึกเทป ก็ให้สัมภาษณ์ด้วยใบหน้าที่เครียดจัด หูแดงก่ำว่า เคยคบโฟกัสจริง แต่ตอนนี้อยู่ในความไม่ชัดเจน เป็นเรื่องของคน 2 คน ยังตอบอะไรไม่ได้ ขอโทษที่ก่อนหน้านี้เคยปฏิเสธความสัมพันธ์กับโฟกัส เพราะเข้าวงการมาใหม่ อาจจะคิดน้อยไป ส่วนเรื่องที่หาว่าคบซ้อนกับคนอื่นนั้น รายละเอียดจริงๆ มันเยอะมากจากเหตุการณ์นี้ พูดได้คำเดียวว่าขอโทษจริงๆ รู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึก เวลาที่คบใครก็ไม่มีเจตนาจะทำให้เกิดเรื่องที่ไม่ดี เสียใจและเสียความรู้สึกไม่น้อยกว่าใครๆแน่นอน

ต่อข้อถามว่า บอมบอกว่าแม่ของโฟกัสขอร้องให้กลับไปคบกับโฟกัส จริงหรือไม่ บอม กล่าวว่าไม่จริง ตนแค่คนธรรมดาคนนึง ไม่มีค่าพอที่จะให้ใครมาทำแบบนั้นแน่นอน คุณแม่และน้องเป็นคนมีศักดิ์ศรี ขอโทษโฟกัส ไม่มีเจตนาทำให้เขาเสียความรู้สึก ไม่ได้ตั้งใจ ขอโทษเพื่อนๆของน้อง  รวมไปถึงแฟนคลับตนด้วย สาเหตุอะไรที่ทำให้เขาออกมาโพสต์วีดิโอนั้น ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นมายังไม่ได้คุยกัน เมื่อถามว่าทะเลาะกันหรือไม่ ขอไม่ลงรายละเอียดเรื่องนี้ เพราะเรื่องราวในอดีตจะเป็นยังไง ถึงพูดอะไรออกไปก็ช่วยอะไรไม่ได้ ขอโทษและยอมรับผิด

เมื่อถูกถามว่า ชนวนที่ทำให้เกิดเหตุครั้งนี้ มาจากที่บอมให้สัมภาษณ์ว่าความรักเป็นตัวถ่วง บอม กล่าวว่า ขอโทษทุกคนในสิ่งที่พูดไปแล้วสื่อความหมายกำกวม คำว่าความรักมันถ่วงชีวิตของตนในที่นี้ หมายความว่า ถ้าใช้เวลากับความรักโดยที่ตอนนี้เล่นละครยังง่อยอยู่ เราต้องทำการบ้านกับมันมากขึ้นเพราะยังใหม่มากกับวงการนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าสถานะกับโฟกัสตอนนี้เรียกว่าอะไร บอม กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของคนสองคน ตนเป็นคนเดียวที่อยู่ตรงนี้ คงตอบอะไรไม่ได้ เห็นในคลิปน้องเสียใจ ตนก็เสียใจ หากถามว่าเลิกกันหรือไม่ ยังตอบอะไรไม่ได้ บางครั้งก็เหมือนวัยรุ่นทั่วๆไป มีคุยกันบ้าง งอนกันบ้าง และยืนยันว่า ผู้หญิงที่มีข่าวว่าคบซ้อนนั้นไม่ใช่ พาย-พิมพ์พชร วัชรเสวี นักแสดงช่อง 3 แน่นอน ส่วนที่คนแอนตี้มองว่าไม่ให้เกียรติผู้หญิง ตนขอโทษไม่เจตนาทำสิ่งไม่ดีหรือไม่ให้เกียรติใครและจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น

11 มี.ค. 2557 07:35 11 มี.ค. 2557 07:35 ไทยรัฐ