วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิสตอเรียส'อาเจียนคาศาล หลังทราบผลชันสูตรแฟนสาว

ออสการ์ พิสตอเรียส นักวิ่งขาเหล็กคนดังของแอฟริกาใต้ ถึงกับสะอื่นไห้และอาเจียนคาศาล หลังได้ยินเจ้าหน้าที่อธิบายผลการชันสูตรศพแฟนสาว ที่ตนเองเป็นคนลงมือลั่นไกสังหารเมื่อวันวาเลนไทน์ปีที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 มี.ค. "เบลด รันเนอร์" ออสการ์ พิสตอเรียส นักวิ่งพาราลิมปิกคนดังชาวแอฟริกาใต้ ถึงกับอาเจียนกลางศาล ขณะรับฟังผลการชันสูตรศพ รีวา สตีนแคมป์ แฟนสาวที่เขาตกเป็นผู้ต้องหารในคดีฆาตกรรม หลังเป็นคนลงมือสังหารในคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปีที่ผ่านมา

ลมกรดคนดัง ได้เดินทางมาที่ศาลสูงเมืองพริทอเรีย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นวันที่ 6 ของการพิจารณาคดี หลังจากที่เขาตกเป็นผู้ต้องหาจงใจฆ่าแฟนสาว ด้วยการใช้อาวุธปืน 9 มม. ลั่นกระสุน 4 นัด ใส่ฝ่ายหญิงที่อยู่ในห้องน้ำบ้านพัก แต่กระนั้นเขาก็ได้ปฏิเสธ พร้อมอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากคิดว่าโดนโจรย่องขึ้นบ้าน แต่ทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อ และได้ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมให้กับอัยการอีกครั้ง

ตามรายงานของสื่อระบุว่า ในวันนี้ พิสตอเรียส ได้มีอาการสะอื้นไห้และอาเจียน จนต้องดันไมโครโฟนให้พ้นปาก ขณะที่กำลังรับฟังรายละเอียดการชันสูตรศพแฟนสาวจาก เกิร์ต ซีย์แมน เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานด้านพยาธิวิทยา ทำให้การพิจารณาคดีต้องหยุดชะงักไปถึงสองครั้ง ซึ่งทางทีมทนายฝ่ายจำเลย ได้คัดค้านไม่ให้ศาลเลื่อนการอธิบายผลชันสูตรออกไป โดยให้เหตุผลว่าถึงแม้จะมีการหยุดพัก ก็ไม่สามารถทำให้สภาพจิตใจของนักวิ่งวัย 27 ปี ดีขึ้น

ทั้งนี้ ในการพิจารณาคดีวันนี้ ทางผู้พิพากษาก็ได้มีการสั่งระงับการออกอากาศช่วงอธิบายผลชันสูตรของ ซีย์แมน เพื่อเป็นการเคารพต่อครอบครัวของ สดีนแคมป์ และเพื่อป้องกันผู้ชมที่เป็นเยาวชน ที่อาจจะบังเอิญมาได้ยินเนื้อหาตรงจุดนี้

ซีย์แมน กล่าวว่า "การออกอากาศควรจะเคารพในความเป็นส่วนตัวของผู้เสียชีวิต, ความเจ็บปวดของครอบครัวสตีนแคมป์ และศีลธรรมของสังคม".

ออสการ์ พิสตอเรียส นักวิ่งขาเหล็กคนดังของแอฟริกาใต้ ถึงกับสะอื่นไห้และอาเจียนคาศาล หลังได้ยินเจ้าหน้าที่อธิบายผลการชันสูตรศพแฟนสาว ที่ตนเองเป็นคนลงมือลั่นไกสังหารเมื่อวันวาเลนไทน์ปีที่ผ่านมา… 11 มี.ค. 2557 02:16 11 มี.ค. 2557 02:29 ไทยรัฐ