วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 10-16 มี.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 10-16 มี.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ในรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทุกท่าน ต้องเตรียมรับศึกหนักเล็กน้อย เนื่องจากมีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันที่ดี จึงทำให้เจอเรื่องวุ่นๆ มากกว่าเรื่องสบายๆ วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 12, 13, 15 มี.ค.57 ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ขอให้ใจเย็นๆ ในทุกเรื่อง และอย่าตัดสินใจในเรื่องสำคัญ  หรือถ้าเป็นเรื่องเร่งด่วน ก็ขอให้รอบคอบให้มากที่สุด หรือจะปรึกษาคนใกล้ตัว หรือคนใกล้ชิดที่ดวงไม่ตก ก็ยังพอช่วยได้ เรื่องของการเงินจะสะดุดจากการลงทุน หรือเล่นหุ้น ถึงแม้แนวโน้มการลงทุนอยู่ในจังหวะที่ดี แต่พื้นฐานดวงจังหวะไม่ดีก็น่าจะมีแต่เสียมากกว่าครับ หรือจะเอาวันที่ 10, 14 มี.ค. 57 เป็นวันที่ดีเพียงวันเดียวในรอบอาทิตย์นี้ ตัดสินใจแทนดีกว่าครับ

คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในอาทิตย์นี้วันที่ 10, 12, 13, 16 มี.ค. 57 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน  จะส่งผลทำอะไรจะเกิดการสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือทำอะไรจะไม่ได้ดั่งเป้าหมายที่วางไว้ อีกทั้งจะมีเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจ หรืออารมณ์หงุดหงิด ฉุนเฉียวจากคนรอบข้าง หรือคนใกล้ตัว ดังนั้น จึงไม่ควรไปวอแวใครนักในวันที่ไม่ดีเหล่านั้น ส่วนวันที่ 11, 15  มี.ค. 57 เป็นวันที่สมพงศ์ ถ้าตั้งใจทำงานจะสรุปได้จบ ถ้าทุ่มเทจะได้ผลกำไรกว่าที่คิด ถ้าจะเลือกเป็นฤกษ์ถือเป็นฤกษ์ที่ดี แต่ไม่ควรเลือกเวลา 13.00-14.59 น.  เพราะเป็นเวลาที่ชงกับเจ้าชะตาชาวปีฉลูนั่นเองครับ ทางด้านความรักจะเป็นช่วงที่รู้สึกอยากอยู่นิ่งๆ หรืออยู่คนเดียว ก็ขอให้นึกถึงวันที่ฟันฝ่ามาด้วยกัน ก็จะทำรู้สึกอยากเอาใจใส่กันบ้างครับ

สัปดาห์นี้จะปนเปกันระหว่างดีกับไม่ดีเท่าๆ กัน ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เลือกวันที่ดี ทำแต่สิ่งที่ดีๆ ใหม่ๆ และมีเรื่องดีๆ เข้ามาให้ได้ชื่นอกชื่นใจ เลือกวันที่ไม่ดีทำแต่เรื่องเก่าๆ หรือเรื่องที่ค้างคาสรุปให้จบ ไม่อย่างนั้นเรื่องใหม่ที่จะเข้ามาก็จะไม่ดีตามไปด้วย รวมทั้งอาจจะมีเรื่องที่มาทำให้ไม่สบายใจ ก็ขอให้ปล่อยวาง วันที่ไม่ดีซึ่งก็มีวันที่ 11, 14 มี.ค. 57 และวันที่ทำแต่สิ่งดีและใหม่ คือ วันที่ 12, 16 มี.ค. 57  สามารถตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ได้ หรือเรื่องที่เร่งด่วนแล้วจะตัดสินใจได้ดี เพราะความคิดและอารมณ์ในวันนั้นจะปลอดโปร่ง และโลดแล่นดีครับ หรือจะติดต่อเจรจาประสานงาน หรือจะนำไปเป็นฤกษ์งามต่างๆ ได้ครับ

รอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ไม่เกื้อหนุน แต่ก็ยังพอทำอะไรได้ ถ้าอาศัยความใจเย็นและรอบคอบ พิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน ก่อนลงมือปฏิบัติภารกิจใดๆ ก็ตาม หรือก่อนที่จะพูดอะไรออกไปก็ตาม เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะมีคนพูดสวนกลับ ทำให้รู้สึกสะเทือนใจเล็กน้อย คือวันที่ 10, 12, 15 มี.ค. 57 และในวันที่ 13, 16 มี.ค. 57 เป็นวันที่จะได้รับความร่วมมือดี จากผู้ที่ติดต่อธุรกิจทำมาค้าขาย หรือลูกค้าเก่าๆ และใหม่ๆ ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ ไม่ย่อท้อฟันฝ่าอุปสรรคและปัญหาที่ขวางอยู่ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะครับ ทางด้านความรักเป็นช่วงเรื่อยๆ ไม่ค่อยหวือหวาอะไรมากนัก เนื่องจากมีเรื่องกังวลใจค่อนข้างเยอะ ก็ขอให้คู่รักได้เข้าใจคนชาวปีเถาะในช่วงนี้ด้วยคับ

ในระหว่างรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้หญิง ก็ขอให้ระวังจะเกิดการเจ็บตัว หรือเจ็บใจได้ ที่จะมีทั้งคนใกล้ตัว และคนไกลตัวมาสร้างเรื่องให้ รวมทั้งที่ทำงานมีการสร้างความบาดหมางกับเพื่อนร่วมงานได้ วันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 13, 16 มี.ค.57 ขอให้ระวังเรื่องการงานจะเกิดการสะดุด หรือผิดพลาดอยู่บ่อยๆ ถ้าไม่มีสมาธิทำก็ขอให้หาอะไรทำให้สมองโปร่ง แล้วค่อยลุยให้เต็มที่ดีกว่า ส่วนทางด้านคุณผู้ชายขอให้เร่งเต็มสปีดในวันที่ดี ซึ่งมีวันที่ 10, 14, 15 มี.ค. 57 หรือจะพบปะเจรจาติดต่อประสานงานต่างๆ ก็ทำได้เลยครับ ส่วนวันอื่นๆ เป็นวันกลางๆ ก็ควรระวังเล็กน้อย ผลมาจากอิทธิพลของเดือน ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีมะโรงนั่นเองครับ

พื้นฐานดวงชะตาเหนื่อยต่อเนื่องมาจากช่วงเดือนที่ผ่านมาของคุณผู้หญิง จนมาถึงอาทิตย์นี้ก็ยังเหนื่อยอยู่สำหรับคุณผู้หญิงต่อเนื่อง ส่วนคุณผู้ชายก็สบายใจหายห่วง แต่ก็ไม่อยากให้นิ่งนอนใจ แนะนำให้รีบๆ เคลียร์งานภายในเดือนนี้ซะก่อนที่จะเริ่มเข้าเคราะห์ในเดือนหน้า (พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ของผู้ชาย) และขอให้เลือกวันต่อไปนี้ในการสะสางงาน หรือการทำธุระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องใกล้ตัว จะไฟเขียวปลอดโปร่งตลอดทางคือ วันที่  11, 14, 15  มี.ค.57 ส่วนวันต่อไปนี้ควรทำงานอยู่กับที่ หรือติดต่องานใกล้ๆ เพราะจะติดไฟแดงอยู่บ่อยๆ คือ วันที่  12 มี.ค. 57 ครับ ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพไว้ด้วย เพราะเกณฑ์เรื่องสุขภาพไม่ดีช่วงนี้ใกล้พื้นฐานดวงของชาวปีมะเส็งครับ

หลังจากที่เหนื่อยช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มาในอาทิตย์นี้ก็ยังคงเหนื่อยต่อไปสำหรับชาวปีมะเมียทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย แต่จะมีวันที่ทำให้ไม่เหนื่อยจนเกินไปคือ วันที่ 12, 13, 16 มี.ค. 57 จะทำอะไรยังมีความคืบหน้า มีความราบรื่นอยู่บ้าง ก็อย่าท้อใจเลยครับ แต่คุณผู้หญิงจะหนักกว่าคุณผู้ชาย เพราะเดือนนี้เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง ถ้าวิเคราะห์ลึกๆ เจอปีสมพงศ์ เดือนไม่เกื้อหนุน พื้นฐานรอบเดือนไม่ดี เจอหลายเด้งเหมือนกันครับ คิดเสียว่าช่วงไม่ดีก็ต้องเหนื่อยไปก่อน ถึงช่วงดีเมื่อไรจะค่อยกู้กลับคืนมาอีกครั้ง ส่วนคุณผู้ชายเองก็อย่าชะล่าใจ เพราะเดือนต่อไปต้องรับไม้ศึกจากคุณผู้หญิงต่อครับ วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 11, 15 มี.ค.57

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ไม่ควรเซ็นสัญญา หรือเจรจาต่อรองเรื่องสำคัญ คือ วันที่ 10, 16 มี.ค.57 เป็นวันไม่เกื้อหนุนจะส่งผลให้มีแต่เสียกับพลาดในภายภาคหน้า ดั่งที่คนโบราณเชื่อว่า เมื่อออกศึกในยามฤกษ์ไม่ดี จะทำให้การศึกนั้นพ่ายแพ้ได้ ถ้ามีการเจรจาก็จะมีความรู้สึกที่ไม่ดีเอาได้ครับ หรือถ้าจำเป็นก็ไม่ต้องห่วงมาก เพราะรอบเดือนนี้สมพงศ์กับชาวปีมะแม และให้ไปตัดสินใจในเวลา 11.00-12.59 น.    ส่วนวันที่ถ้ามีข้อมูลพร้อมและให้เวลาเตรียมตัวล่วงหน้า ก็ยังพอที่จะประสบความสำเร็จได้คือ วันที่ 12, 13 มี.ค.57 แต่วันที่มีข้อมูลพร้อมแล้ว ก็ขอให้ลุยด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมได้เลยครับ จะสำเร็จให้ยิ้มร่าเริงไปในวันที่กลางๆ คือ วันที่ 11, 14, 15 มี.ค. 57 ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ขอให้ใช้ความสบายอกสบายใจนี้  ใช้ในการสร้างสรรค์ หรือคิดครีเอทงานออกมาให้ดี เป็นที่พอใจของหัวหน้า หรือเจ้านาย และจะได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมงานด้วยกัน วันที่กล่าวไว้คือ วันที่ 10, 11, 14 มี.ค.57 ส่วนวันที่จะหงุดหงิด  เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนคนอื่น และตนเองก็แปลกใจด้วย ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันที่ไม่เกื้อหนุน แต่เดือนนี้เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง ยังไงก็ต้องควบคุมอารมณ์และความคิดของตนเองให้ดี เพราะสิ่งรอบข้างจะกวนใจ ส่งผลให้ทำอะไรพลาดได้ง่ายๆ เช่นกันครับ ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะทำให้เรื่องที่มีอยู่ ปลอดโปร่งขึ้น และรู้สึกดีขึ้นบ้างครับ

เข้าสู่เดือนชง (เป็นศัตรู, ไม่ถูกกัน) มาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว สังเกตได้ว่าจะทำอะไรก็จะชง คือชงวนไปวนมาจนงง ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร จับต้นชนปลายไม่ถูก และมีเรื่องไม่สบายใจ หรือเรื่องกังวลใจเกิดขึ้น ก็ขอให้ควบคุมสติตนเองอยู่ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะการตัดสินใจในวันนั้น ค่อนข้างหนักใจอยู่พอสมควร และมีอีกวันที่ไม่แตกต่างเท่าใดนัก แต่อาจจะเบาหน่อย คือ วันที่ 12, 16 มี.ค. 57 ส่วนวันที่แตกต่างทั้งสองวันนี้คือ วันที่ 10, 11, 15 มี.ค.57 เพราะเป็นวันที่สมพงศ์ จะทำอะไรก็สมอกสมใจดีครับ ท่านใดสุขภาพแข็งแรง อยากให้ไปบริจาคเลือด เพราะเดือนนี้มีเกณฑ์เสียเลือดเสียเนื้อ จึงแก้เคล็ดเลือดตกยางออกให้กลับกลายเป็นเบาครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ มี 2 วันที่เป็นวันดี และอีก 3 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน อย่างที่เคยแนะนำไว้ที่ผ่านมา เลือกวันดีลุยงานลุยการเรื่องที่สำคัญๆ เลือกวันที่ไม่ดี ลุยพักลุยผ่อน หรือจะทำอะไรเบาๆ ที่ไม่สำคัญมากนัก ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 12, 16 มี.ค.57 จะมีข่าวดีไม่ว่าจะใกล้ตัว หรือไกลตัว หรือคนที่รองานอยู่จะได้รับการตอบรับ คนที่รอคำตอบก็จะได้คำตอบที่ดีๆ หรือคนที่รอรักก็จะได้รับรัก ส่วนวันที่รอยังไงก็ไม่ได้คำตอบที่ดี คือวันที่ 10, 13, 15  มี.ค.57 มีดีก็ต้องไม่ดีบ้าง เป็นธรรมดาของโลกครับ อาชีพที่ชาวปีจอจะไปได้ดี และมีข่าวดีคือ คุณหมอ พยาบาล ครูบาอาจารย์ ข้าราชการ เจ้าของร้านให้บริการ และซ่อมแซมต่างๆ สังเกตให้ดีจะมีความคิดเรื่องการขยับขยาย และได้ยินเรื่องการโยกย้ายที่ดีขึ้นด้วยครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ ไม่อยากให้ชาวปีกุนอยู่เฉยๆ หรืออย่าเอาแต่นั่งเอาแต่นอนอยู่เฉยๆ เนื่องจากพื้นฐานดวงในช่วงนี้มีความโดดเด่นเรื่องหน้าที่การงาน และการเงินที่จะมีเม็ดเงินเม็ดทองเข้ามา ทำให้คล่องตัวดี ดังนั้น รีบๆ จัดการเสียก่อนที่จะพ้นช่วงที่ดีไป จะเดินทางไปไหนมาไหนก็จะไฟเขียว รถไม่ติด คือวันที่ 13  มี.ค. 57 ทำอะไรก็จะร้องเพลงสมหวังดีครับ และไม่มีวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 11, 14 มี.ค.57  แถมประกอบกับอยู่ในเดือนที่สมพงศ์กับตนเอง ก็ขอให้เจ้าชะตาใช้เวลานี้ในการโกยครับ เพราะต้องรออีก 3 เดือนจะถึงเดือนที่สมพงษ์กับเจ้าชะตาอีกครั้งครับ ถ้าจะวิ่งเต้นโยกย้าย ก็ขอให้รีบขอ และเร่งสร้างผลงาน จะเข้าตากรรมการด้วยครับ

 

 

อ.คมสัน  พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์โทร. 0-2943-5955

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้