วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! สาวไทยใหญ่คลอดลูกบนรถทัวร์เชียงใหม่-กทม.

อึ้ง! สาววัย 20 ปี ชาวไทยใหญ่ คลอดลูกกลางรถทัวร์ เชียงใหม่-กรุงเทพ ผู้โดยสารร่วมตั้งชื่อน้อง"รถทัวร์" พร้อมจดจำหมายเลขทะเบียนรถ ไปเป็นเลขเด็ด เชื่อเด็กนำโชคมาให้...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 มี.ค.57 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่า มีหญิงสาวคลอดลูกบนรถทัวร์ ของบริษัทนิววิริยะทัวร์ หมายเลขทะเบียน 10-2890 นครสวรรค์ วิ่งจาก จ.เชียงใหม่ เข้ากรุงเทพ จอดอยู่ที่สถานีขนส่ง จ.กำแพงเพชร จึงรุดตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยข่างภาพกำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุพบว่า หญิงสาวคนดังกล่าวนอนอยู่คาบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของรถทัวร์ มีเด็กทารกเพศชายคลอดออกมาแล้ว โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์คันดังกล่าว ต่างยืนมุงดูอย่างตื่นเต้น และร่วมกันตั้งชื่อให้ว่าน้องรถทัวร์ ขณะที่ผู้ที่นิยมเสี่ยงโชค ได้ดูทะเบียนรถของรถทัวร์คันดังกล่าว เพื่อนำไปเป็นเลขเด็ด

สอบถา คนขับรถทัวร์ เปิดเผยว่า รับผู้โดยสารทั้งหมดมาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อไปส่งที่กรุงเทพ โดยก่อนถึง จ.กำแพงเพชร ประมาณ 5 กิโลเมตร ได้ยินเสียงผู้โดยสารร้องเอะอะ จากนั้นก็มีเสียงเด็กทารกร้องไห้ และมีผู้โดยสารตะโกนว่า มีคนคลอดลูกในรถ จึงรีบแจ้ง 191 และนำรถเข้าสถานีขนส่ง พบว่าเด็กคลอดออกมาแล้ว และหลังจากอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว รีบนำตัวทั้งแม่และลูกส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ปรากฏว่า ทั้งแม่และลูกปลอดภัยดีทั้งคู่

ด้าน น.ส.โนน อายุ 19 ปี ชาวไทยใหญ่ อาศัยอยู่ในประเทศพม่า กล่าวว่า ตนเป็นเพื่อนของหญิงสาวที่คลอดลูก คือ น.ส.ลู่ อายุ 20 ปี ซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกัน โดยก่อนเกิดเหตุตนซึ่งทำงานอยู่กรุงเทพ ได้กลับไปเยี่ยมญาติที่ จ.เชียงใหม่ และได้พบกับ น.ส.ลู่ โดย น.ส.ลู่ เล่าว่า หลังจากที่แฟนทราบว่าตั้งท้องได้ 2 เดือน ก็ทิ้งไป จนปัจจุบันอายุครรภ์ได้ 8 เดือนแล้ว จะขอตามไปหาญาติที่กรุงเทพด้วย ตนสงสารจึงให้ตามมาด้วย เพราะเห็นว่าเป็นคนไทยใหญ่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน จากนั้นเมื่อรถขับมาใกล้ถึง จ.กำแพงเพชร น.ส.ลู่ บอกว่าปวดท้องจะเข้าห้องน้ำ จึงเดินไปลงบันไดเพื่อเข้าห้องน้ำที่ชั้นล่าง แต่เมื่อถึงที่บันได น.ส.ลู่ ก็คลอดลูกออกมา ผู้โดยสารต่างร้องเอะอะ จนคนขับต้องนำรถเข้าสถานีขนส่งดังกล่าว.

อึ้ง! สาววัย 20 ปี ชาวไทยใหญ่ คลอดลูกกลางรถทัวร์ เชียงใหม่-กรุงเทพ ผู้โดยสารร่วมตั้งชื่อน้อง "รถทัวร์" พร้อมจดจำหมายเลขทะเบียนรถ ไปเป็นเลขเด็ด เชื่อเด็กนำโชคมาให้... 10 มี.ค. 2557 23:27 11 มี.ค. 2557 00:08 ไทยรัฐ