วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆาตกรรม 3 ศพปทุมฯพบเงื่อนงำ ตร.รอหลักฐานชัด

ตำรวจเชิญตัวพี่ชายคนโต ในคดีฆาตกรรม 3 ศพ พ่อแม่ลูกที่ปทุมธานีสอบเครียด หลังผลผ่าชันสูตรศพน้องชายมีเงื่อนงำ ด้าน ผบก.ปทุมธานี ชี้ยังไม่ได้กล่าวหาหรือออกหมายจับใคร จนกว่ารอผลพิสูจน์หลักฐานจะออกมาครบ...

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุฆาตกรรม 3 ศพ พ่อแม่ลูกที่จังหวัดปทุมธานี โดยล่าสุดเวลา 15.30 น. ภายหลังจากนายเอ นามสมมติ ลูกชายคนโตของครอบครัว ศรพรหม พร้อมด้วยญาติๆ เดินทางมารับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้เดินทางไปขอเชิญตัวนายนายเอ เพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ ห้องสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ โดยมี พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธาพงษ์  บุญศรี รอง ผกก. ร่วมสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายเอ ขึ้นรถออกจาก สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ คือบ้านเลขที่ 99/11 หมู่บ้านเมลาวิลล์ ถนนเสมา-ฟ้าคราม ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยเมื่อนำตัวไปถึงได้พานายเอ เข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยมีเพื่อนๆ ของนายเอ พร้อมเพื่อนบ้านเกือบ 10 คน อยู่ภายในบริเวณบ้านและหน้าบ้าน โดยมีการตรวจค้นรถเก๋งของนายนายเอ และนำเสื้อผ้าบางส่วนที่อยู่ท้ายรถกลับมาตรวจสอบด้วย ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จนเวลาประมาณ 18.30 น. จึงพานายเอเดินทางกลับมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ 

จากนั้นในเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเอขึ้นรถอีกครั้ง โดยแจ้งเพียงว่า จะนำตัวไปที่ดอนโดที่พักของนายเอในกรุงเทพมหานคร โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามนายเอ ว่าอยากจะพูดอะไรหรือบอกอะไรกับสื่อมวลชนที่มาทำข่าวหรือไม่ แต่นายเอสั่นหัวปฏิเสธเพียงอย่างเดียว            

ด้าน พ.ต.อ.ตระกูล เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ หรือจับกุมตัวนายเอ ในฐานเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้แต่อย่างใด เพียงแต่เรามีเหตุบางอย่างที่ยังสงสัย จึงได้ไปขอเชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็น ทั้งนี้เนื่องมาจากการที่ได้ติดต่อกับทางแพทย์ที่ทำการผ่าตัดชันสูตรศพอย่างเป็นการภายใน ซึ่งทางแพทย์ระบุว่า บาดแผลของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายนั้น เป็นการยิงเข้าทางบริเวณขมับซ้ายทะลุขวา ทั้ง 3 ราย แต่ก็ขัดกับสภาพในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้บาดแผลของผู้เป็นพ่อแม่นั้น จะถูกยิงจากทางด้ายซ้ายหรือด้านขวานั้น ไม่ใช่ประเด็น และเราไม่สงสัย เพราะขณะถูกยิงทั้ง 2 นั้นนอนหลับ จึงอาจจะยิงเข้าทางซ้ายก็เป็นไปได้อยู่แล้ว แต่กับบาดแผลของนายภัทรยุทธ ศรพรหม ลูกชายคนเล็ก ที่ตอนแรกมีการสงสัยกันว่าจะเป็นผุ้ก่อเหตุนั้น แต่จากบาดแผลที่แพทย์ระบุว่า มีรอยกระสุนปืนยิงเข้าทางด้านขมับซ้าย ทะลุขวา แต่จากสภาพศพในที่เกิดเหตุนั้นกลับพบว่า พบอาวุธปืนตกอยู่ใกล้ๆ กับมือขวา ซึ่งมันขัดกันกับความเป็นจริง จึงทำให้เราต้องตรวจสอบอย่างละเอียด โดยเชิญตัวนายเอ พี่ชายคนโต ซึ่งเป็นผู้เดียวที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์มาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

 

 

"นายเอ พี่ชายคนโต ก็ยังคงให้การแบบเดิมว่าไม่เกี่ยวข้อง และยังพูดในทำนองว่า น้องชายมีความกดดัน จนอาจจะก่อเหตุขึ้นมา ซึ่งตรงนี้เราก็ยังต้องสอบสวนลงลึกลงไปในรายละเอียดของวันเกิดเหตุ เพราะเป็นคำพูดของคนคนเดียว ผู้ตายนั้นไม่มีสิทธิ์พูด ซึ่งเราก็เพียงแค่รับฟัง แต่จะเชื่อหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ทั้งนี้เราจะต้องเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดที่มีการกล่าวอ้างถึงมาสอบสวน รวมทั้งยังต้องประสานงานกับศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง เพื่อเก็บพยานหลักฐานทุกอย่างทั้งหมดมาประกอบคดีเพื่อให้เรื่องทุกอย่างออกมาชัดเจน" พ.ต.อ.ตระกูล กล่าว            

ด้าน พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ปทุมธานี เปิดเผยว่า คดีนี้ยังไม่ได้กล่าวหาใคร และยังไม่ได้ออกหมายจับใคร พร้อมทั้งพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ จะต้องรอผลพิสูจน์หลักฐานออกมาครบก่อน จึงจะสรุปเหตุการณ์ได้ ส่วนในเย็นวันนี้ได้นำตัวนายเอ มาสอบเพิ่มเติมและค้นหาหลักฐานต่างๆ ตามรูปคดี และหลังจากตรวจค้นเสร็จก็จะปล่อยตัวไปก่อน โดยขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาแก่ผู้ใดจนกว่าผลพิสูจน์จะออกมา

ตำรวจเชิญตัวพี่ชายคนโต ในคดีฆาตกรรม 3 ศพ พ่อแม่ลูกที่ปทุมธานีสอบเครียด หลังผลผ่าชันสูตรศพน้องชายมีเงื่อนงำ ด้าน ผบก.ปทุมธานี ชี้ยังไม่ได้กล่าวหาหรือออกหมายจับใคร จนกว่ารอผลพิสูจน์หลักฐานจะออกมาครบ... 10 มี.ค. 2557 23:00 11 มี.ค. 2557 02:51 ไทยรัฐ