วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โบรเคด' แต่งตั้ง 'แอฟเน็ต' บุกตลาดโซลูชั่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

'โบรเคด' แต่งตั้ง 'แอฟเน็ต' บุกตลาดโซลูชั่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  • Share:

"โบรเคด" ประกาศแต่งตั้ง "แอฟเน็ต เทคโนโลยี โซลูชั่นส์" หวังขยายตลาดภาครัฐ โทรคมนาคม การเงิน และการผลิตใน 5 ประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท โบรเคด ผู้นำโซลูชั่นเน็ตเวิร์กกิ้ง ประกาศแต่งตั้งบริษัท แอฟเน็ต เทคโนโลยี โซลูชั่นส์ (Avnet Technology Solutions) เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมดูแลการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นกลุ่ม IP และ SAN ขยายฐานการจัดจำหน่ายจากทวีปอเมริกา ยุโรป และออสเตรเลียมายังประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครอบคลุมประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม และไทย

โดย ลิลลี่ ฟู ประธาน บริษัท โบรเคด ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดเน็ตเวิร์กกิ้งมีอัตราการขยายและเติบโตสูง ซีไอโอต่างเร่งทำโครงการเกี่ยวกับคลาวด์คอมพิวติ้งมากขึ้น และยังคอยจับตามองเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างบิ๊กดาต้าและ SDN บริษัทจึงเร่งพัฒนาโซลูชั่นดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะอีเธอร์เน็ตแฟบริกและ SDN อย่างไรก็ตาม การแต่งตั้งบริษัทแอฟเน็ตถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการรุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเน้นกลุ่มอุตสาหกรรมหลัก คือ หน่วยงานภาครัฐ โทรคมนาคม การเงินการธนาคาร การค้าและการผลิต

ทั้งนี้ จากข้อมูลสำรวจของบริษัทวิจัยบรอดกรุ๊ป คาดการณ์ว่าในปี 2015 ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะลงทุนด้านดาต้าเซ็นเตอร์สูงถึง 40% การเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องจะเกิดด้วยหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของโมบายดาต้า การถือกำเนิดของคลาวด์ และการเพิ่มจำนวนเวนเดอร์รายใหญ่ในกลุ่มโซลูชั่นสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นอกจากนี้ บริษัทวิจัยฟอร์เรสเตอร์ ยังคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะโตขึ้นจาก 6,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปี 2013 เป็น 31,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปี 2020 และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเติบโตขึ้นถึง 24.7%.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้