วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 11/03/57


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 11 มีนาคม 2557

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระ องค์เจ้าโสมสวลี  พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเป็นประธาน งานกาลาดินเนอร์การกุศล ศิลปินร่วมบุญ เกื้อหนุน 100 ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  การประมูลศิลปะ ฉลอง 100 ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ณ ห้องแอทธินีคริสตัลฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน วันที่ 13 มีนาคม เวลา 18.30 น.
ความไม่สงบทางการเมืองในประเทศ......ส่อจะเกิดชนวนความรุนแรงครั้งใหญ่......เมื่อ นปช.นำโดย ธิดา ถาวรเศรษฐ และแกนนำเสื้อแดงจังหวัดต่างๆ.....พาขบวนเสื้อแดงจากภาคเหนือมุ่ง กทม. ..... ลั่นกลองรบ ในภาวะสุญญากาศของอำนาจรัฐ..... ข้อวินิจฉัยในกระบวนการยุติธรรม มีความเห็นแย้ง.....กองทัพ ไม่เป็นเอกภาพเต็มร้อย.....กปปส.นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณ ยึดสวนลุมพินี เป็นฐานบัญชาการพร้อมรบ.....ประเทศอยู่ในสภาพเตรียมพร้อมทำสงครามกันเอง
ประเทศไทยไม่ใช่สนามเด็กเล่น..... พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงกรณี สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. จัดเวที  มวลมหาประชาชนเดินหน้าเปลี่ยนประเทศ.....ที่แท้เป็นข้ออ้างหนีคดี และหนีหมายจับคดีอาญาถึง 3 คดี.....ข้อหากบฏ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และคดีสลายการชุมนุมเสื้อแดง เมื่อปี 2553......ที่ดิ้นรนอยู่ทุกวันนี้ เป็นแค่ปาหี่ทางการเมือง ธรรมดา....จบข่าว
ที่ยังเป็นข่าวพรุ่งนี้ ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีการวินิจฉัยชี้มูล รัฐบาลกระทำการขัดกับรัฐธรรมนูญ กรณี อนุมัติโครงการเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท.....ที่ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม ยอมรับว่า เหนื่อย.....ผลคำวินิจฉัยจะออกหัวออกก้อยอย่างไร......กระทบถึงสถานภาพของ ครม.ทั้งคณะ  หรือไม่.....เนื่องจากเป็นกฎหมายทางการเงิน.....งานนี้ต้องลุ้นระทึก
อ้า แล้วที่มีข่าวว่า บิ๊กทหาร คนนั้นใหญ่ คนนี้คุม คนโน้นมีบารมี.....โดยเฉพาะ บูรพาพยัคฆ์ ที่ถูกแอบอ้างชื่อบ่อยๆ.....เอาไปอวดอ้างเครดิต....เข้าหูพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ .....ถึงกับส่ายหน้า ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง และบุคคลที่ชอบเอ่ยอ้างชื่อมานานแล้ว.....โปรดทราบตามนี้
เอ้า ที่ “อินทรีเหล็ก” เคยเกริ่นไว้นานแล้ว ว่าประเทศไทยถูกจับตา.....เป็นสวรรค์ของผู้ก่อการร้าย.....เหตุเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ ประสบภัย ฮิซามุดดิน ฮุสเซน รมว.คมนาคม มาเลเซีย แถลงถึงเงื่อนงำ พบผู้โดยสาร 2 ราย บนเที่ยวบินมรณะ อาจใช้หนังสือเดินทางปลอม......ทำให้เพิ่มความสงสัยว่า โศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดจาก ฝีมือการก่อการร้าย หรือไม่
ทั้งนี้ ทางการ ออสเตรียและอิตาลี ปฏิเสธข่าว  มีชาวออสเตรียและอิตาลีอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว.....ตรวจสอบแล้วขณะนี้ยังท่องเที่ยวอยู่ที่ จ.ภูเก็ตประเทศไทย.....แต่ยอมรับว่า พาสปอร์ตถูกขโมย.....ในขณะเดียวกัน FBI ของสหรัฐฯ เดินทางเข้าสอบสวนหาข้อเท็จจริงในประเทศมาเลเซีย......และมุ่งประเด็น  การก่อการร้าย ซะด้วย.....ว้าเหว่

เกมการเลือกตั้ง งวดเข้าไปทุกที......ข้อกังขาประวิงเวลาไม่ให้ได้ ส.ส.ครบร้อยละ 95 “อินทรีเหล็ก” เชื่อว่าเวลานี้  กกต. รับไปเต็มๆ.....คาดวันนี้ จะได้คำตอบ  การจัดลงคะแนน ส.ส.ทดแทนส่วนที่ยังเลือกตั้งไม่สำเร็จ  จะจัดให้มีการลงคะแนนวันเดียวกับการเลือกตั้ง ส.ว.ในวันที่ 30 มี.ค.นี้ได้หรือไม่.....ประวิช รัตนเพียร กกต.ด้านกิจการการมีส่วนร่วมยอมรับ ในคณะกรรมการ กกต.ยังมีความเห็นต่าง......ปัญหาอยู่ที่ว่า กกต.ทำงานเป็นคณะ หรือข้ามาคนเดียว
ข่าวประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงานแสดง สินค้าของขวัญ สินค้าไลฟ์สไตล์ และสินค้าตกแต่งบ้านยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน BIG+BIH ระหว่าง 19-23 เม.ย.นี้เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากผู้ซื้อต่างชาติ....โดยสินค้าดังกล่าว มีมูลค่าส่งออกในปีที่ผ่านมา 10.9 พันล้าน....งานจะมีขึ้นที่ไบเทค บางนา เวลา 10.00-18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2547-4281.....นับว่าประสบความสำเร็จในการเข้าร่วม งานมหกรรมท่องเที่ยวใหญ่ที่สุดในโลก ITB 2014 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี...ภายใต้แคมเปญ ใหม่ Amazing Thailand It begins with the people นำโดย สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ เพ็ญสุดา ไพร-อร่าม ประธานบอร์ด ททท.และ ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ  ททท......พงศธร เกษ-สำลี รองผู้ว่าการ  ททท.ด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ร่วมกับ การบินไทย เชิญสื่อมวลชนจาก 5 เมืองหลักประเทศจีน คุน-หมิง เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง กว่างโจว และเฉิงตู เดินทางมาสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ชลบุรี และระยอง ที่คาดว่าจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคน พร้อมจัดโครงการ I Love Thailand เอาใจวัยรุ่น.....จ.อุดร– ธานี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี จัดงาน ไทยพวนชวนเที่ยวภูพระบาทนมัสการปิดทองรอยพระบาทบัวบก  ประจำปี 2557 ระหว่าง 11-15 มี.ค. ที่บริเวณ ที่ว่าการ อ.บ้านผือ อุทยานประวัติศาสตร์และวัดพระพุทธบาทบัวบก.....สังคมวันนี้ 08.30 น. กิตติพงษ์ กิตยา-รักษ์ ปลัดยุติธรรม เปิดการประชุมคณะกรรมการสถาบันอนุญาโตตุลาการ  ที่ห้องเวอร์โก้ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....ภัทรศักดิ์ วรรณแสง เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ทำการเปิด ส่วนคดีนักท่องเที่ยว ที่ศาลแขวงดุสิต เช้าวันนี้ มี วีนัส นิมิตกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงดุสิต ให้การต้อนรับ.....เพื่อน วพน. นำโดย โยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ ณัฏฐวุฒิ โพธิสาโร คุรุจิต นาครทรรพ จันทนา สุขุมานนท์ ทองอุไร ลิ้มปิติ และ รุจิรา ริมผลดี แสดงความยินดีกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่ได้รับรางวัล ผู้นำพุทธโลกไปเมื่อเร็วๆนี้.....เวลา 18.00 น. สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ และเพื่อนๆปริญญาโทการเมือง รุ่น 5 มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้กับ วิชัย วลาพล  ในโอกาสเข้ารับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาสื่อสารมวลชน ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์.....งาน 10 ปีทนายสมชาย นีละไพจิตร สูญหายโดยถูกบังคับ  จัดโดยมูลนิธิยุติธรรมเพื่อสันติภาพ คณะกรรมการนักนิติศาสตร์สากล และกองทุนรางวัลสมชาย นีละไพจิตร จะมีขึ้นวันที่ 12 มีนาคม 2557 เวลา 08.30 น. ที่ห้องประชุมจุมภฎ-พันธุ์ทิพย์ ชั้น 4 อาคารประชาธิปก-รำไพพรรณี คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ


"อินทรีเหล็ก"

 

10 มี.ค. 2557 13:24 10 มี.ค. 2557 13:29 ไทยรัฐ