วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สโมสรนักสู้ 11/03/57

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์  -  รัชนก อินทนนท์

เหลืออีก 2 วันจะเป็นวันเปิดการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่  30 ศรีสะเกษเกมส์  ระหว่าง 13-23 มี.ค. น่าเสียดายว่า แม้จะเป็นงานใหญ่ แต่ไม่ค่อยจะได้รับความสนใจจากแฟนกีฬาซักเท่าไร  ยิ่งในช่วงที่สถานการณ์ทางการเมืองฝุ่นตลบอยู่แบบนี้

ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ “เอเชียนบีชเกมส์” ในเดือนพ.ย.นี้ที่ ภูเก็ต ส่วนความคิดที่จะไม่เสนอตัวขอจัด “เวิลด์บีชเกมส์” ที่เปรยๆ ออกมาจาก พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และ เลขาธิการโอลิมปิกไทย ก็ชอบแล้วด้วยเหตุผลที่สำคัญคือการเมืองไทยยังไม่นิ่ง แต่อีกเหตุปัจจัยหนึ่งที่อยากจะฝากไว้คือสภาพเศรษฐกิจไทยนับจากนี้ไปก็จะยุ่งเหมือนลิงแก้แห  รัฐบาลมีแต่หนี้สินล้นพ้นตัวและให้คอยจับตาดูให้ดีว่าจะส่งผลกระทบต่อ วงการกีฬาไทย ในเร็วๆ นี้ด้วย รวมทั้งการเตรียมทีม นักกีฬาไทย ไปเอเชียนเกมส์ ที่ อินชอน

ก็ได้แต่เสียดายที่ รัชนก อินทนนท์ อุตส่าห์ฝ่าฟันเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ แบดมินตันออลอิงแลนด์ ที่  อังกฤษ ได้ แต่น่าจะด้วยอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อขาซ้าย ทำให้เธอไม่อยู่ในสภาพจะต่อกรกับ หลีเสี่ยวยุ่ย สาวจีนมือ 1 ของโลกได้ เลยชวดได้เข้าชิงแชมป์ หญิงเดี่ยว ปีนี้ ฝีมือน่ะ “น้องเมย์” ไม่เป็นรองใคร แต่ปัญหาการบาดเจ็บบ่อยๆ ของเธอนี่สิ จะกลายเป็นขวากหนามขรุขระบนเส้นทางของตัวเอง

ส่วน “น้องเม” อีกคน เอรียา จุฑานุกาล ที่กลับบ้านมาโมดิฟายหัวไหล่ขวาที่เมืองไทยซะหลายเดือน หลังจากวอร์มอัพไป 2 รายการ เธอก็คว้าอันดับ 4 จาก กอล์ฟเวิลด์เลดีส์แชมเปียนชิพ ของ  เลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ ที่  เกาะไหหลำ ของ จีน โดย 3 คนที่ชนะเธอไปได้ก็คือ ปาร์ค อินบี มือ 1 ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น มืออันดับ 2 และ ริวโซเยิน มืออันดับ 5 ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้ ทีมไทย ที่มี นนทยา ศรีสว่าง  อีกคน ได้อันดับ 3 ในประเภททีม  ทำได้ขนาดนี้ ใครที่ตามเชียร์  น้องเม และเป็นห่วงกลัวว่าจะเจ็บแล้วเจ็บเลย คงจะเบาใจได้ว่า  เอรียา จะกลับมาผงาดในยุทธจักรกอล์ฟสตรีอาชีพอีกครั้ง

แจ้งไว้แต่เนิ่นๆ จะได้เตรียมตัวกันทัน เนื่องในโอกาส ครบ 100 ปีการพลศึกษาไทย รศ.สุปราณีวิ์ ขวัญบุญจันทร์ คณบดีคณะพลศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอเชิญ คนพลศึกษา ร่วมงานในวันที่ 29 มี.ค. ตั้งแต่  08.00-10.00 น. เป็นพิธีบวงสรวง พระพลบดี ณ ลานต้นโพธิ์ หลวงปู่ศุภชลาศัย ถัดไป 10.00-13.00 น. ร่วมทำบุญเลี้ยงพระเพล ณ ห้องประชุมศุภชลาศัย และ 17.30-22.00 น. ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ “พลศึกษาราตรี 100 ปีการพลศึกษาไทย” ณ สนามฟุตบอล มศว ประ-สานมิตร ใครต้องการรายละเอียด ถามไปได้ที่ 08-1686-3940

ใกล้เทศกาลฟุตบอลโลกเข้ามาแล้ว สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) พร้อมเซเลบด้านกีฬาหลายคน  ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “กล่องบอลโลก 2014” วันพรุ่งนี้ (12 มี.ค.) เวลา 13.00 น. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน


โรจน์ อนันต์

10 มี.ค. 2557 09:23 10 มี.ค. 2557 09:24 ไทยรัฐ