วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ปฏิเสธ กปปส. ไม่ได้หนุนหลังใครลง ส.ว.

"สุเทพ" ปราศรัยจากเวทีสวนลุมยืนยัน กปปส.ไม่ได้ส่งผู้ใดลงสมัคร ส.ว.จังหวัดไหน ยุส่งใครแอบอ้างให้เลือกคู่แข่งแทน ย้ำหากชนะแล้วจะไม่ยุ่งการเมือง ลั่น 10 มี.ค.นี้ลุยประเดิมเวทีเสวนาปฏิรูป...


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 มี.ค. มีรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยจากเวทีสวนลุมพินี โดยระบุว่า ขณะนี้มีการปลุกปั่นให้มวลชนอีกส่วนหนึ่งเข้าใจ กปปส.ผิดๆ และต่อต้าน โดยทำต่อเนื่องเป็นระบบตั้งเวทีไปตามจังหวัดต่างๆ จึงอยากฝากแกนนำ และประชาชน แม้จะเป็นเสื้อแดงเปิดใจกว้างฟัง กปปส.บ้าง อย่าฟังเฉพาะแกนนำยุยงให้เกลียดชังกัน ประชาชนไม่ได้อะไรดีขึ้น

ทั้งนี้ การต่อสู้ของ กปปส. ครั้งนี้ ไม่ใช่เพื่อล้มล้างระบอบประชาธิปไตย แต่ต้องการประชาธิปไตยแท้จริงและบริสุทธิ์ ระบอบทักษิณใช้คำว่าประชาธิปไตยไปหาผลประโยชน์ให้ครอบครัว ฝ่าฝืนกฎหมาย กปปส.จึงไม่ต้องการประชาธิปไตยเฉพาะเปลือก เพราะทำร้ายประเทศ ผลร้ายตกอยู่กับประชาชนทั้งประเทศ ปล่อยไว้ประเทศอาจล่มจมได้

เลขาฯ กปปส. ยังได้กล่าวถึงการดำเนินโครงการประชานิยมของรัฐบาล เฉพาะโครงการข้าวขาดทุนแล้ว 4-5 แสนล้านบาท ยังมีอีกหลายโครงการที่ทำเจ๊งและจะทำเจ๊งต่อ ดังเช่นจะออกกฎหมายพิเศษกู้เงิน 2.2 ล้านล้าน นำมาพัฒนาโครงการคมนาคม ที่ฟังดูดีไปหมด ดังเช่นโครงการรถไฟความเร็วสูง และเมื่อกู้มาก็ไม่พ้นมีการทุจริตใช้หนี้ 50 ปี ตลอดไปจนการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ และองค์กรอิสระต่างๆ ที่ถ้าผลออกมาฝ่ายตนเองไม่พอใจจะมีขบวนการออกมาโวยวาย ข่มขู่ คุกคาม  

อย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คงอยู่รักษาการได้อีกไม่นาน ขณะที่ข้าราชการพลเรือนถอดใจเกินครึ่งแล้ว

มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายสุเทพ ยังระบุว่าไม่ตั้งใจทำลายพรรคเพื่อไทย และสมาชิกพรรค เพียงต้องการไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่คิดจะโจมตี ไม่เช่นนั้นยื่นเรื่องให้ยุบพรรคได้เลย แต่ไม่มีประโยชน์ นอกจากนั้น จะไม่ตั้งพรรคการเมืองมาต่อสู้ทางการเมืองต่อไปอีกเด็ดขาด ส่วนกรณีผู้ใดลงสมัคร ส.ว. โดยไประบุว่า กปปส. ส่งมา อย่าหลงเชื่อ อย่าไปเลือก ให้เลือกคู่แข่ง เพราะโกหก กปปส.ไม่ยุ่งกับการสมัคร ส.ว.จังหวัดไหนทั้งสิ้น ยืนยันว่า ถ้าสู้จนสำเร็จไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ล้างระบอบทักษิณ และปฏิรูปประเทศเสร็จจะกลับบ้านไม่ไปยุ่งการเมือง

นอกจากนั้น ตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค.นี้เป็นต้นไป กปปส.จะเริ่มต้นกระบวนการเวทีเสวนาปฏิรูปประเทศ และทำต่อไปเป็นระยะๆ โดยเวลา 10.00 น. ตนจะทำพิธีเปิด.

"สุเทพ" ปราศรัยจากเวทีสวนลุมยืนยัน กปปส.ไม่ได้ส่งผู้ใดลงสมัคร ส.ว.จังหวัดไหน ยุส่งใครแอบอ้างให้เลือกคู่แข่งแทน ย้ำหากชนะแล้วจะไม่ยุ่งการเมือง ลั่น 10 มี.ค.นี้ลุยประเดิมเวทีเสวนาปฏิรูป... 9 มี.ค. 2557 21:12 9 มี.ค. 2557 21:32 ไทยรัฐ