วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักบิดอิตาลี ซิวแชมป์โมโตครอสโลกที่ศรีราชา

นักบิดอิตาลี ซิวแชมป์โมโตครอสโลกที่ศรีราชา

  • Share:

อันโตนิโอ ไคโรลี นักบิดชาวอิตาลี ยังคงโชว์ฟอร์มขั้นเทพ ซิวแชมป์ 2 ปีติด ในศึกโมโตครอสชิงแชมป์โลก 2014 สนามที่ 2 นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3 ศรีราชา .ชลบุรี ขณะที่ "เจ้าเทอร์โบ" อานนท์ เทพลิบ เป็นนักบิดไทย ได้อันดับดีที่สุด 20...

วันที่ 9 มี..57 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย "บิ๊กเล็ก" ธงชัย วงษ์สวรรค์ นายกสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในรอบชิงชนะเลิศ ศึกโมโตครอสชิงแชมป์โลก 2014 "Motocross Grand Prix of Thailand - ThaiMXGP 2014" สนามที่ 2 ที่นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3 .ศรีราชา .ชลบุรี โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดเป็นปีที่ 2 จากลิขสิทธิ์ทั้งหมด 3 ปี

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ นักซิ่งทางฝุ่นไทยได้รับไวลด์การ์ด ก่อนทำผลงานสร้างประวัติศาสตร์ผ่านรอบควอลิฟลายทั้งหมด 5 คน เข้าสู่รอบชิงแชมป์ได้สำเร็จแบบยกทีม ซึ่งแต่ละรุ่นทำการแข่งขัน 30 นาที บวกกับอีก 2 รอบ ทั้ง 2 เรซ ไม่ว่าจะเป็น รุ่นใหญ่ Mxgp 4 คน ประกอบด้วย วรรธนะ กัลยา หมายเลข 43,"เจ้าเทอร์โบ"อานนท์ เทพลิบ (ฮอนด้า) หมายเลข 46 และ "เจ้าเกิง"ชัยยันต์ โรมพันธ์ หมายเลข 73 ,"เจ้าเบนเท็น"จักรกฤษณ์ สุขศรีไพศาล (ฮอนด้า) หมายเลข 48 และในรุ่น Mx2 "เจ้าโบ๊ท" ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์ นักบิดหมายเลข 50 ลงแข่งในนามทีมไทยคนเดียว

ทั้งนี้ ผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ รุ่นใหญ่ Mxgp ปรากฏว่า "พี่เหยิน" อันโตนิโอ ไคโรลี นักบิดชาวอิตาลี หมายเลข 222 เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย และแชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว อีกทั้งเป็นผู้นำในรอบควอลิฟลาย ยังคงโชว์ฟอร์มเทพทั้ง 2 เรซ บิดนำแบบม้วยเดียวจบ คว้าแชมป์ไปตามคาดเก็บคะแนนรวม 50 แต้ม หลังจากสนามแรกที่กาตาร์ ได้แค่อันดับ 3 อย่างไรก็ตาม นักบิดชาวอิตาลี ยังขึ้นยืนโพเดียมในตำแหน่งแชมป์ในเมืองไทย 2 ปี ติดต่อกัน สำหรับ 4 นักบิดไทยในรุ่นนี้ ต่างก็บิดคันเร่งสู้ได้อย่างสนุกตื่นเต้นทุกคน ซึ่ง"เจ้าเทอร์โบ"อานนท์ เทพลิบ (ฮอนด้า) หมายเลข 46 ทำผลงานดีที่สุดของนักแข่งไทย ได้อันดับ 20 จากทั้งหมด 29 คัน ขณะที่ตัวเต็ง "เจ้าเกิง"ชัยยันต์ โรมพันธ์ หมายเลข 73 ดันไปเสียท่าล้มในเรซแรก

ส่วนในรุ่น Mx2 แชมป์ยังคงตกเป็นของ เจฟฟรีย์ เฮอริงค์ เจ้าของโลก 2 สมัย จากเนเธอร์แลนด์ หมายเลข 84 ที่คว้าแชมป์ 2 สนามติด จากกาตาร์ ขณะที่ "เจ้าโบ๊ท" ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์ นักบิดของไทยหมายเลข 50 อยู่อันดับรวมที่ 24 จากทั้งหมด 29 คัน

อนึ่ง สำหรับการแข่งขันสนามต่อไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 มี..นี้ ที่ประเทศบราซิล หรือ ติดตามข้อมูลได้ที่ เวปไซต์ www.ThaiMXGP.com หรือที่ www.facebook.com/ThaiMXGP

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้