วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' เจ็บ ส่อถอนตัวศึกขนไก่สวิสโอเพ่น

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เตรียมถอนตัวจากศึกแบดมินตัน สวิส โอเพ่น กรังด์ ปรีซ์ โกลด์ 11-16 มี.ค.นี้ เพื่อกลับมารักษาอาการบาดเจ็บที่เมืองไทย ตั้งเป้าฟิตทันป้องกันแชมป์ที่อินเดีย ต้นเดือน เม.ย..


วันที่ 9 มี.ค.57 "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดหญิงมือ 2 ของโลก ขวัญใจชาวไทย เตรียมถอนตัวจากศึกแบดมินตัน สวิส โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2014 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 11-16 มี.ค.นี้ เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน

โดย "น้องเมย์" ต้องลงเล่นในเกมรอบรองชนะเลิศ ศึกโยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ แบดมินตัน แชมเปียนชิพ ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย มีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อน่องซ้าย จนลามไปถึงบริเวณหลัง จนทำให้พลาดท่าพ่าย มือ 1 ของโลก จากจีน หลี เสี่ยวยุ่ย 2 เกมรวด 18-21, 8-21

ล่าสุด "แม่ปุก" นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตัน บ้านทองหยอด ต้นสังกัดของ "น้องเมย์" เปิดเผยว่า ตามโปรแกรมเดิม "น้องเมย์"จะลงแข่งที่สวิตเซอร์แลนด์ต่อไป แต่เพราะปัญหาบาดเจ็บดังกล่าว ทำให้อาจจะต้องถอนตัว และกลับมารักษาอาการเจ็บที่เมืองไทย ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ "น้องเมย์" ยังมีโปรแกรม แข่งขันในศึก อินเดีย โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ 2014 ที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า "น้องเมย์" ซึ่งเป็นแชมป์เก่า รายการนี้ จะสลัดอาการบาดเจ็บฟิตกลับมาลงสนามได้ทันหรือไม่.

 

 

 

 

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เตรียมถอนตัวจากศึกแบดมินตัน สวิส โอเพ่น กรังด์ ปรีซ์ โกลด์ 11-16 มี.ค.นี้ เพื่อกลับมารักษาอาการบาดเจ็บที่เมืองไทย ตั้งเป้าฟิตทันป้องกันแชมป์ที่อินเดีย ต้นเดือน เม.ย.. 9 มี.ค. 2557 19:09 9 มี.ค. 2557 20:31 ไทยรัฐ