วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งตร.เพื่อนหาย หลังเผชิญหน้าจนท. ขณะลุยหาของป่า

แจ้งตร.เพื่อนหาย หลังเผชิญหน้าจนท. ขณะลุยหาของป่า

  • Share:

หนุ่มที่ถูก จนท.อุทยานคุมตัวส่ง ตร.แจ้งความ อ้างเพื่อนในทีมหายตัวไป หลังเข้าอุทยานฯ ปางสีดาหาของป่า แล้วเผชิญหน้ากับ จนท. พร้อมมีเสียงปืน...

 


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 มี.ค. นายฐปนรรถ หนองหงอก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 14 ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว กล่าวว่า เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ชูศักดิ์ กลางประพันธ์ ร้อยเวร สภ.ปางดีดา กรณีตนกับอีก 4 คน เข้าไปเก็บของป่าในเขตอุทยานแห่งชาติปางสีดา บริเวณหุบใหญ่กลางป่าดงดิบ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา และพบกับเจ้าหน้าที่อุทยาน พร้อมได้ยินเสียงสั่งให้หยุด และเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนถูกควบคุมตัวส่ง สภ.ปางสีดา จากนั้น ต่อมาทราบว่า เพื่อนที่ไปด้วยกันถูกยิงและหายตัวไป คือ นายสมบูรณ์ ขจรกลาง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 14 ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว จึงแจ้งความไว้เพื่อติดตามตัว

 

 


ต่อมา เมื่อเวลา 14.30 น. นายนุวรรต ลีลาพตะ หัวหน้าอุทยานฯ ปางสีดา กล่าวว่า ได้รับรายงานจากนายพงษ์ศักดิ์ พูนเจริญ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ ว่า หลังจากมีการสนธิกำลังเข้าป้องกันปราบปรามกลุ่มลักลอบตัดไม้พะยูงในเขตหวงห้ามอุทยานฯ ปางสีดา โดยจากการเดินลาดตระเวนพบบุคคลต้องสงสัย 4-8 คน จึงสั่งให้หยุด แต่มีเสียงปืนจากกลุ่มดังกล่าว จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที จากนั้น หลบหนีไป แต่สามารถควบคุมตัวได้ 1 คน คือ นายฐปนรรถ หนองหงอก นำตัวส่งให้อุทยานฯ ปางสีดา แต่ไม่ทราบว่ามีบุคคลถูกยิง หรือ เสียชีวิต

 

ทั้งนี้ เวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 10 มี.ค. นายนุวรรต พร้อมด้วย พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จ.สระแก้ว นายพงษ์ศักดิ์ พูนเจริญ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ จะเข้าพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้