วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวหนุ่มขอความเป็นธรรม ถูกกล่าวหายิงเวทีแจ้งวัฒนะ

เมีย-พ่อ-แม่ "มารุต" วิ่งเข้าพบ ตร.ทุ่งสองห้อง ร้องขอความเป็นธรรม หลังต้องตกเป็นจำเลยสังคมถูกกล่าวหาขับเก๋งเข้าไปยิงเวที กปปส.ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ...


เมื่อวันที่ 9 มี.ค.57 เวลา 15.30 น. น.ส.สุภารัตน์ สุวิชา อายุ 34 ปี ภรรยา นายมารุต จันทร์นวล นางเพ็ญพรรณ จันทร์นวล อายุ 63 ปี และนายนิกร จันทร์นวล อายุ 63 ปี พ่อและแม่ นายมารุต เข้าพบ พ.ต.อ.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อขอความเป็นธรรม ให้กับ นายมารุต จันทร์นวล ที่ตกเป็นผู้ต้องหา เข้าไปบุกยิง ภายในเวที กปปส. และพบระเบิดในรถ ว่าเรื่องดังกล่าว ไม่เป็นความจริง

โดย น.ส.สุภารัตน์ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่เชื่อเด็ดขาดว่าสามีของตนจะเป็นคนที่จะเข้าไปยิง แกนนำ ในเวทีศูนย์ราชการ สามีไม่เคยดูทีวี ไม่เคยดูข่าว ไม่ฝักใฝ่เรื่องการเมือง จบวิศวะ ทำงานมีเงินเดือน กลับบ้านตรงเวลา เมื่อวานสามีบอกว่าอยู่งานเลี้ยง ที่โรงเบียร์เยอรมัน ถนนพระราม 3 ขับมาส่งเพื่อนที่ทำงานเดียวกัน ย่านรามอินทรา และมุ่งหน้ากลับบ้านพัก ที่หมู่บ้าน ฮาบีเทีย ถนน 345 ปทุมธานี จากการสอบถาม นายมารุต สามีเล่าว่า ขับเข้ามาพบสิ่งกีดขวาง เป็น พวกยางรถยนต์และกรวย จึงลงรถมาเพื่อที่เคลื่อนย้าย จากนั้นได้มีชายไม่ทราบจำนวนเข้ามารุมทำร้าย และหมดสติไป รู้สึกตัวอีกทีอยู่ที่ รพ.แล้ว ที่มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่ิอมาขอความเป็นธรรมให้กับสามีตนด้วย เพราะข่าวที่ออกไปต้องตกเป็นจำเลยของสังคม และตนเองก็ท้อง 8 เดือน เดือนหน้าก็จะคลอดแล้ว คิดว่าเรื่องที่ออกสื่อไปไม่เป็นความจริง เพราะนายมารุตเป็นคนรักครวบครัว ทองที่ใส่อยู่ 2 บาทหายไป เหรียญหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค เลี่ยมทอง หายไป เงินสด 5,000 บาทก็หายไป รวมถึงโทรศัพท์ไอโฟนอีก 1 เครื่อง ก็เครื่องหายไป หลังเกิดเหตุ

 

นางเพ็ญพรรณ จันทร์นวล อายุ 63 ปี และนายนิกร จันทร์นวล อายุ 63 ปี พ่อและแม่ นายมารุต กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวที่ออกทางสื่อนั้นไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน ลูกตนเองยิงปืนไม่เป็น และไม่เคยจับปืน ตนมีลูก 3 คน นายมารุต คนโต เรียนจบ วิศวะ คนที่ 2 เป็นนายแพทย์ คนที่ 3 เป็นผู้หญิง จบวิศวะ ทำงานดีทุกคน ลูกทุกคนเป็นคนดี สำหรับนายมารุต ทำงานดี มีครอบครัว เงินเดือนสูงพอสมควร ลูกกำลังจะคลอดจะมาก่อเหตุแบบนี้ได้อย่างไร ตนไม่เชื่อ จึงเดินทางมาขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายตนด้วย

ต่อมานายสาโรจน์ โรจณพานิช ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท แท็กซ์เคม แมคทีเรียล (ไทยแลนด์) จำกัด หัวหน้า ของนายมารุต เดินทางมาให้ปากคำว่า เมื่อคืนนี้ ได้ไปเลี้ยงกันที่ โรงเบียร์ เยอรมัน กันจริง พร้อมเพื่อนคนงาน ที่ได้เลื่อนตำแหน่ง

ด้าน พ.ต.อ.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.รักเกียรติ์ ปทุมวัลย์ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าของคดี สอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน และจะให้ความเป็นธรรม ถ้าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และต้องรอผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ ของวัตถุพยานต่างๆ มาประกอบด้วย และจะต้องรอสอบปากคำ นายมารุต ผู้บาดเจ็บด้วย ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างไร โดยขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาอะไรกับนายมารุต จะต้องรอการสอบสวน และสืบสวนก่อน.

เมีย-พ่อ-แม่ "มารุต" วิ่งเข้าพบ ตร.ทุ่งสองห้อง ร้องขอความเป็นธรรม หลังต้องตกเป็นจำเลยสังคมถูกกล่าวหาขับเก๋งเข้าไปยิงเวที กปปส.ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ... 9 มี.ค. 2557 18:27 9 มี.ค. 2557 20:37 ไทยรัฐ