วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นายกปู' สายตรง 'นายกฯ มาเลย์​' พร้อมช่วยค้นหาเครื่องบิน

'นายกปู' สายตรง 'นายกฯ มาเลย์​' พร้อมช่วยค้นหาเครื่องบิน

  • Share:

"สุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี" เผย นายกรัฐมนตรีหารือนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกทางเพื่อค้นหาเครื่องบินสูญหาย...

วันที่ 9 มี..57 นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้มีการหารือทางโทรศัพท์กับนาย Najib  Razak นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เพื่อแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์เครื่องบินสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์เที่ยวบินที่ MH 370 กัวลาลัมเปอร์ปักกิ่ง ได้ขาดการติดต่อและสูญหายเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 7 มีนาคม 2557 และพร้อมยินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยนายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้แสดงความประสงค์ขอให้ไทยส่งเรือและอากาศยานเพื่อช่วยเหลือในการออกค้นหาเครื่องบินที่สูญหาย

นายสุรนันทน์ กล่าวอีกว่า ในการนี้ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงกลาโหม โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุด ประสานกับกองบัญชาการกองทัพเรือเพื่อส่งความช่วยเหลือโดยทันที ซึ่งกองทัพเรือพร้อมที่จะส่งทั้งเรือและอากาศยานออกค้นหา และจะจัดเรือ ซึ่งพร้อมออกเดินทางภายใน 30 นาทีและสามารถเข้าถึงพื้นที่ภายใน 13 ชั่วโมง รวมทั้งเตรียมเครื่องบิน Do -228 ที่พร้อมออกเดินทางทันทีเมื่อได้รับคำสั่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้