วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกนัฏ' ซัดกลั่นแกล้ง กปปส. กรณีว่า 'อิสสระ' สั่งอุ้มรปภ.โยนน้ำ

"เอกนัฏ" ตอบโต้แทน "อิสสระ" กรณีถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สั่งการ์ดทำร้ายและอุ้ม รปภ.ไปโยนแม่น้ำ สับเป็นการกลั่นแกล้ง กปปส...

วันที่ 9 มี..57 ที่การชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ที่สวนลุมพินี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 9 มี..มีเหตุการณ์แท็กซี่สีส้มที่ขับผ่านสถานที่ชุมนุมและถูกยิงด้วยอาวุธปืน ซึ่งคนขับรถกล่าวหาว่ามีกระสุนปืนยิงออกมาจากพื้นที่ชุมนุมนั้น แต่จากการสอบถามการ์ดรักษาความปลอดภัย และผู้เห็นเหตุการณ์ ได้ข้อเท็จจริงว่าการ์ดได้รับแจ้งว่ามีแท็กซี่ต้องสงสัย พยายามขับผ่านเข้ามาในบริเวณเวที โดยขับมาที่ประตู 2 สวนลุมพินี ฝั่งถนนวิทยุ และเริ่มกราดยิงใส่พื้นที่ชุมนุมภายในสวนลุมพินี ตั้งแต่บริเวณประตู 2 จนถึงประตู 1 หลังจากนั้นก็มีการยิงปะทะกันขึ้น ซึ่งเราก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิงโต้ตอบ ล่าสุด นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ที่มีหน้าที่ดูแลการ์ดได้ ประสานไปยัง พล...ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช..ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ในพื้นที่ที่เกิดเหตุ เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดแล้ว

นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า กรณีมีการกล่าวหาว่านายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส.สั่งทำร้ายพนักงานรักษาความปลอดภัย และสั่งให้นำตัวไปทิ้งแม่น้ำบางปะกงนั้น เชื่อว่าเป็นการกล่าวหาที่พยายามกลั่นแกล้ง กปปส. เพราะที่ผ่านมาแกนนำได้ควบคุมประพฤติกรรมของการ์ดมาโดยตลอดและเป็นไปอย่างเข้มงวด หากการ์ดมีความประพฤติไม่ดีก็จะไล่ออก ทั้งนี้ การ์ดมีหน้าที่ดูแลผู้ชุมนุมเท่านั้น หากมีการจับตัวผู้ต้องสงสัยการ์ดก็จะสอบถามในเบื้องต้น และส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกครั้ง อย่างไรก็ตาม กปปส. ยืนยันพร้อมที่จะให้ความร่วมมือตำรวจในการตรวจสอบหาหลักฐาน เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ.

"เอกนัฏ" ตอบโต้แทน "อิสสระ" กรณีถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สั่งการ์ดทำร้ายและอุ้ม รปภ.ไปโยนแม่น้ำ สับเป็นการกลั่นแกล้ง กปปส... 9 มี.ค. 2557 17:16 9 มี.ค. 2557 19:22 ไทยรัฐ