วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เร่งหาหลักฐาน คดีเผา 2 ผัวเมีย ในพื้นที่อุดรธานี

ตร.เร่งหาหลักฐาน คดีเผา 2 ผัวเมีย ในพื้นที่อุดรธานี

  • Share:

ตร.เร่งรวบรวมหลักฐาน คดี 2 ผัวเมียที่ถูกฆ่าแล้วเผา เพื่อมัดผู้ก่อเหตุ เชื่อน่าต้องการชิงรถ หรือแค้นส่วนตัว ทางญาติพี่น้องเตรียมจัดบ้านรอรับศพ ...


เมื่อวันที่ 9 มี.ค.57 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 12 บ้านทุ่งพัฒนา ต.ทุ่งฝน จ. อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายประเจน วรรณปะโพธิ์ อายุ 61 ปี และนางวันดี วรรณปะโพธิ์ อายุ 56 ปี สองสามีภรรยาที่ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ฆ่าแล้วเผา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ถึงบ้านเลขที่ดังกล่าว เป็นบ้านไม้สองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบ และในบริเวณพื้นที่บ้าน มีโรงสี ปิดไว้สนิท ภายในจะมีข้าวสารที่ชาวบ้านนำมาสี และพบเล้าหมูจำนวนสองเล้าซึ่งมีหมูอยู่จำนวน 30 ตัว ภายในบ้านของผู้ตายมีญาติพี่น้องที่ทราบข่าวเดินทางมาจากจังหวัดมหาสารคาม และอำเภอใกล้เคียงประมาณ 30 คน และได้เตรียมการทำความสะอาดบ้านไว้เพื่อเตรียมรับศพสองผัวเมีย ญาติที่มาได้จับกลุ่มคุยกันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนายประเจนและนางวันดี ว่าคนร้ายฆาตกรรมด้วยสาเหตุใด เพราะสองผัวเมียเป็นคนขยันทำมาหากิน ตื่นเช้าสามีจะเอาควาย 3 ตัว ออกไปเลี้ยงแล้วกลับเข้าบ้านมาให้อาหารหมูที่เลี้ยงไว้ เสร็จแล้วก็เข้าโรงสี  สีข้าวที่ภรรยาเอามาจากชาวบ้านเพื่อเอารำข้าวไว้เลี้ยงหมู

นางสาวรัศมี สำนักวังชัย อายุ 43 ปี ผู้เป็นน้องสาวได้วิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายรายนี้มาลงโทษให้ได้ ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้วนั้นคนร้ายได้ขโมยรถปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตูสีดำ หมายเลขทะเบียน กธ 186 อุดรธานี ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะใช้รถคันดังกล่าวบรรทุกศพพี่เขยและพี่สาวของตนไปเผาเพื่อทำลายหลักฐาน สำหรับรถยนต์คันดังกล่าวลูกสาวดาวน์ให้พ่อใช้งาน และผ่อนไปหมดแล้วในสิ้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

 

นางมาลินี ภูกิ่งพลอย อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 12 ต.ทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี กล่าวว่า ตนเป็นคนแรกที่ได้รับโทรศัพท์ จากหลานชายคือนายอุเทน วรรณปะโพธิ์ อายุ 38 ปี ซึ่งไปทำงานในต่างจังหวัด ได้โทร.มาให้ไปดูพ่อกับแม่ที่บ้านให้ด้วย เพราะติดต่อไม่ได้ นางมาลินี จึงรีบมาทันที และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝน เข้ามาตรวจสอบในเวลาใกล้เคียง และห้ามคนนอกเข้าไปในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งภายหลังว่าพี่เขยและพี่สาวถูกคนร้ายฆ่าแล้วเผาไปแล้ว

ส่วนนายอุเทน วรรณปะโพธิ์ ลูกชายได้เดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่นเพื่อตรวจ ดีเอ็นเอ และเข้าดูศพแม่ และพ่อ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าจะได้ศพกลับบ้านวันใด เพราะการตรวจสอบนั้นจะต้องใช้เวลา 7 วัน สำหรับน้องสาวทั้งสองคนที่ไปทำงานในต่างประเทศกำลังเดินทางกลับมา

พ.ต.ท.สรายุทธ ฉ่ำผิว รอง ผกก.(ส) กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันได้แล้วว่าผู้ตายคือนายประเจน และนางวันดี วรรณปะโพธิ์ ที่อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 12 ต.ทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐานให้มากที่สุด เพื่อมัดตัวคนร้าย และขอหมายจับได้ในเร็ววันนี้ ส่วนการตั้งประเด็น และสาเหตุการเสียชีวิตของสามีภรรยา คือ ฆ่าชิงรถยนต์ และความแค้นส่วนตัวในบางเรื่อง ส่วนการพนันนั้นน้ำหนักเบา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้