วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน! ทร.เผยเวียดนามพบโบอิ้งมาเลย์ตกทะเล

โฆษก ทร. เผยกองทัพเรือเวียดนามค้นพบเครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส แล้ว โดยจุดตกห่างจากฝั่งของเวียดนาม 153 ไมล์...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 มี.ค. พล.ร.ต.กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ (ทร.) กล่าวว่า ล่าสุด ทราบว่ากองทัพเรือเวียดนามได้ค้นพบเครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินเอ็มเอช 370 เส้นทางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งขาดการติดต่อและสูญหายแล้ว โดยพบจุดตกห่างจากฝั่งของประเทศเวียดนาม 153 ไมล์

 

พล.ร.ต.กาญจน์ กล่าวต่อว่า จนถึงขณะนี้ กองทัพเรือไทยยังไม่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากเวียด นาม แต่ได้สั่งให้ศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 2 เตรียมเรือหลวงตาปี เรือหลวงสงขลา และเรือหลวงสัตหีบ รวมถึงเครื่องบินลาดตระเวนดอร์เนียจำนวน 1 ลำ ไว้คอยช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ส่วนกระแสข่าวว่าระบุว่าเครื่องบินดังกล่าวตกในทะเลฝั่งประเทศไทยนั้น เป็นแค่เพียงการคาดการณ์เท่านั้น

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะเดียวกันสำนักข่าวต่างประเทศ และสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สยังไม่มีการรายงาน หรือ ยืนยันว่า เครื่องบินลำดังกล่าว ตกแต่อย่างใด.

 

โฆษก ทร. เผยกองทัพเรือเวียดนามค้นพบเครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส แล้ว โดยจุดตกห่างจากฝั่งของเวียดนาม 153 ไมล์... 9 มี.ค. 2557 17:01 9 มี.ค. 2557 17:56 ไทยรัฐ