วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลกแน่นจอในรักฝังเขี้ยว

ตลกแน่นจอในรักฝังเขี้ยว

  • Share:

หนังสนุกเบาสมอง “รักฝังเขี้ยว” หนังไทยแนวคอมเมดี้-แอ๊กชั่น กับค่ายหนังใหม่ บริษัท 108 สยาม ฟิล์ม จำกัด และ บริษัท เบลสซิ่ง โปรดักชั่น จำกัด โดย ธนาวุฒิ เกสโร ควบคุมงานสร้าง ณัฐวุธฒ์  สุทธิประเสริฐ และ คีต ประทวน กำกับการแสดง

รักฝังเขี้ยว ขน 3 ดาวตลก 3 พ่อ-ลูก เหยิน ประสิทธิ์, เอ็กซ์ อัศนัย และเอ็ม อรรถพล เทศทะวงศ์ มาร่วมงานกันครั้งแรก โดยผู้เป็นพ่อเหยิน ที่ต้องงัดตำรามาสู้กับลูกๆ และนักแสดงคนอื่นอีกครั้ง เพราะห่างหายจากการแสดงไปนาน ซึ่งการกลับมาคราวนี้ได้รับบทพระเอกไป

เหยิน ประสิทธิ์ เผยว่า "ที่บอกว่าผมรับบทพระเอกน่ะเหรอ เค้าก็ให้เล่นบทใกล้ตัว เป็นแวมไพร์สูงอายุ (หัวเราะ) ชื่อ อัสนี แวมไพร์ที่มาหลงในยุคอนาคต 500 ปี ก็เลยต้องกลายร่างเป็นแวมไพร์หนุ่ม (อาร์ตี้ ธนฉัตร ตุลยฉัตร) ก็หายจากการแสดงไปนาน ไม่รู้ทำไมทีมงานเค้ายังนึกถึงเรา ก็ดีใจและที่รับเล่นหนังเรื่องนี้เพราะอ่านเนื้อหาแล้วมีความสนุก ทุ่มเทเต็มที่มีบู๊ด้วยก็ผิดคิวตกน้ำเกือบแย่ ให้กินก๋วยเตี๋ยวใส่เลือดจริงๆ สดๆ เลย ก็เป็นหนังแนวสไตล์ที่คนไทยชอบ ก็เลยอยากเป็นส่วนหนึ่งในหนังเรื่องนี้

ผมมาเล่นหนังทีแรกๆ ก็เกร็ง ไม่ชินที่ต้องประกบกับนักแสดงรุ่นลูก โดยเฉพาะน้องจีน (เกล้าแก้ว สินเทพดล) ที่รับบท ฟ้า นางเอกของเรื่อง แรกๆ จีนเค้าก็ประหม่าแต่ไม่นานก็ปรับตัวได้คล่อง เรื่องการแสดงเด็กสมัยนี้เก่งๆ กันทั้งนั้นเลย อาร์ตี้กับจีนเค้าเป็นเด็กขยันนะ ทั้งอ่านบท ซ้อมบท ฉลาดทั้งคู่ ไม่เหมือนลูกชายผม 2 คน เข้ากองถ่ายทีไรก็เล่นอย่างเดียวและแกล้งเค้าไปทั่ว (ส่ายหน้าขำๆ)"

ด้านเอ็ม อรรถพล เทศทะวงศ์ กล่าวว่า "นานน้าน จะได้เล่นหนังกับพ่อกับพี่เอ็กซ์ มีรึจะทำให้พ่อผิดหวัง ศึกษาคัมภีร์ตลกมาเป็นอย่างดี เรียกว่าศึกงัดข้อระหว่างพ่อ-ลูก ถ้าเล่นไม่ดีไม่คิดตังค์ (หัวเราะ) ในหนังผมรับบท แวมไพร์คนสนิทของ วายุ (เซกิ โอเซกิ) เรียกง่ายๆ เป็นลูกน้องเค้านั่นแหละ ผมเล่นเป็นตัวร้าย มีนิสัยอวดเก่ง ขี้โม้ แต่ขี้ขลาด คล้ายผมนิดนึง (เสียงเบา) เวลาเข้าฉากกับพ่อและพี่เอ๊กซ์ก็ยากตรงที่คิดมุกสดนี่แหละ เดี๋ยวจะหาว่าผมอ่อน สนุกสนานลั้นลามากในกองถ่าย ยิ่งได้ทำงานกับครอบครัวยิ่งมีความสุข

"ตอนที่ทีมงานติดต่อให้มาเล่นเรื่องนี้ ผมก็ถามนะว่าคิดดีแล้วเหรอเอาเรา 3 คนมาเล่นด้วยกัน เค้าก็บอกว่าอย่าทำให้ผิดหวังสิ เราก็เลยจัดไปซะชุดใหญ่ อยากรู้ว่าสนุกปนฮา และบู๊ได้มันส์แค่ไหน ต้องไปติดตามกันเองนะครับ" ความรักของเหล่าแวมไพร์จะมาฝังลึกในวันที่ 13 มีนาคม 2557 ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/Lovesuckmovie

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้