วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.สั่งการ์ดคุมเข้มหวั่นเหตุป่วนซ้ำ

กปปส.สั่งการ์ดรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เปลี่ยนบัตรสื่อใหม่ พร้อมตั้งกล้องตามจุดต่างๆ...

วันที่ 9 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการ เปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยสมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่สวนลุมพินีว่า ตลอดช่วงเช้าผู้ชุมนุมได้ปฏิบัติภารกิจส่วนตัว และพักผ่อนตามเต็นท์พักชั่วคราว ซึ่งยังคงมีประชาชนเดินทางเข้าร่วมชุมนุมแม้จะค่อนข้างบางตา โดยผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงปักหลักพักค้างติดตามกิจกรรมบนเวที ทั้งการสรุปข่าวความเคลื่อนไหว และสถานการณ์บ้านเมือง รวมถึงการปราศรัยบนเวทีที่เป็นการปราศรัยจากแกนนำย่อย สลับกับการเปิดเพลงเพื่อให้ผู้ชุมนุมผ่อนคลาย

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยของบรรดาการ์ดของ กปปส.ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจค้นกระเป๋าผู้ที่จะเข้าพื้นที่การชุมนุมทั้งชายและหญิง เพื่อป้องกันการแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ และโดยเฉพาะด้านหลังเวทีซึ่งมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการกำหนดบัตรเฉพาะที่จะเข้าพื้นที่ รวมทั้งมีการติดกล้องวงจรปิดชั่วคราวตามจุดต่างๆ อาทิ เต็นท์สื่อมวลชน พื้นที่แถลงข่าว เป็นต้น โดยมีการเปลี่ยนบัตรประจำตัวสื่อมวลชนที่จะเข้ามาทำข่าวการชุมนุมเป็นแบบใหม่ด้วย พร้อมยกเลิกบัตรสื่อแบบเก่า เพื่อความสะดวกในการรักษาความปลอดภัยให้กับแกนนำและผู้ชุมนุม

ต่อมาเวลา 13.00 น. แกนนำ กปปส. ได้จัดกิจกรรมระดมทุนการศึกษาให้กับบรรดาเด็กกำพร้าที่พ่อแม่ ผู้ปกครองเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความรุนแรงระหว่างการเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ภายใต้ชื่องาน “Art lane in the park” ซึ่งเป็นการจัดงานวันที่สอง โดยมีการจัดที่เวทีครึ่งวงกลม โดยจะมีกิจกรรมจากกลุ่มศิลปิน ดารา นักแสดงร่วมงาน โดยมีการแสดงดนตรีในสวน รวมทั้งการจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกในลักษณะถนนคนเดิน เพื่อระดมทุนให้เด็กเหล่านี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาร่วมงานในช่วงบ่ายจำนวนมาก เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

กปปส.สั่งการ์ดรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เปลี่ยนบัตรสื่อใหม่ พร้อมตั้งกล้องตามจุดต่างๆ... 9 มี.ค. 2557 15:14 ไทยรัฐ