วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จารุพงศ์' รู้ มีขบวนการจ้องล้มรัฐบาล

'จารุพงศ์' รู้ มีขบวนการจ้องล้มรัฐบาล

  • Share:

“จารุพงศ์” โวไม่ใช่เรื่องง่าย รุมกินโต๊ะล้มรัฐบาล อวดมีมวลชนเสื้อแดงช่วยค้ำสถานภาพรัฐบาล ย้ำ “ปู” ปักหลักรักษาการยาวจนกว่ามีรัฐบาลชุดใหม่ แนะทางออกประเทศต้องเจรจาหย่าศึก

วันที่ 9 มี..57 นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายพยายามหาช่องทางล้มรัฐบาล โดยการยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยสถานภาพรัฐบาลรักษาการว่า เป็นการทำกันเป็นขบวนการ เพื่อจ้องล้มรัฐบาล น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรารู้มานานแล้ว แต่คงไม่ง่ายนัก เพราะเราก็มีมวลชนจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะกลุ่มคนเสื้อแดงที่หนุนรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย คนเสื้อแดงรู้ว่าความยุติธรรมค่อยๆ เหือดหายไปจากแผ่นดินไทย

ดังนั้น เราจะหันหลังพิงมวลชนต่อสู้ตามกรอบของรัฐธรรมนูญและกฎหมาย ไม่ใช้วิธีการนอกรัฐธรรมนูญเหมือนฝ่ายตรงข้าม ยืนยันว่ารัฐบาลจะรักษาการต่อไปจนกว่าจะมีรัฐบาลชุดใหม่ ต้องชมนายกฯ ที่อดทน อดกลั้นต่อสถานการณ์การเมืองที่ขัดแย้งอยู่ในขณะนี้ เพราะนายกฯ รู้ว่าหากตัดสินใจทำอะไรลงไปสักอย่าง บ้านเมืองคงฉิบหายแน่ๆ หลายประเทศทั่วโลกที่มีปัญหาความขัดแย้ง กระทั่งเกิดสงครามกลางเมือง

สุดท้ายก็จะจบลงที่การเจรจา เดินหน้าสู่การเลือกตั้ง แต่ความขัดแย้งในประเทศไทยบาดลึกและขยายวงกว้างมากขึ้น เพราะต่างฝ่ายต่างมีเงื่อนไขที่รับกันไม่ได้ ยืนยันว่าสุดท้ายทางออกประเทศต้องมีการเลือกตั้ง แต่น่าเสียใจที่ฝ่ายตรงข้ามยังมืดบอดด้วยทิฐิอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้