วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สตูล' ประกาศภัยแล้งแล้ว 3 อำเภอ เดือดร้อนหนัก

สตูล แล้งจัด เกิดผลกระทบทำให้ขาดแคลนน้ำ ทั้งน้ำดื่ม น้ำใช้ ประชาชนเดือดร้อนแล้ว 4 อำเภอ ประกาศภัยแล้ง 3 อำเภอ อ.เมือง อ.ท่าแพ อ.ละงู ส่วน อ.มะนัง แล้งจนถูกขึ้นเป็นเขตภัยพิบัติต่อไป

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ภัยแล้งใน จ.สตูล ได้สร้างผลกระทบให้กับประชาชนใน จ.สตูล กว้างขึ้นทุกวัน โดยที่ อ.มะนัง นายอนุสรณ์ ตันโชติกุล นายอำเภอมะนัง กล่าวว่า สำหรับพื้นที่ อ.มะนัง มี 2 ตำบล คือ ต.ปาล์มพัฒนา และ ต.นิคมพัฒนา โดยมีทั้งหมด 19 หมู่บ้าน แต่ตอนนี้ประชาชนได้รับผลกระทบจากภัยแล้งแล้วประมาณ 4-5 หมู่บ้าน โดยขาดแคลนในเรื่องของ น้ำดื่ม น้ำใช้ และน้ำที่ใช้ในการเกษตร ทาง อบต.ทั้ง 2 แห่ง เร่งนำน้ำดื่มน้ำใช้ ไปแจกจ่ายเพื่อบรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้านก่อน สำหรับสถานการณ์ภัยแล้งใน อ.มะนัง ในขณะนี้ทางอำเภอ และทาง อบต.ยังคงสามารถช่วยเหลือชาวบ้านได้ แต่หากฝนยังไม่ตกอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ ทางอำเภอก็ต้องเสนอต่อทาง จ.สตูล เพื่อขอประกาศเป็นเขตภัยพิบัติภัยแล้งต่อไป ซึ่งตอนนี้รอความหวังจากการทำฝนหลวงที่มีการเริ่มทำแล้ว

นายสำเริง วงศ์มุณีวรย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ภัยแล้งใน จ.สตูล ได้สร้างผลกระทบให้ประชาชนใน 4 อำเภอ คือ อ.เมืองสตูล อ.ละงู อ.ท่าแพ และ อ.มะนัง โดยทาง จ.สตูล ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติภัยแล้งแล้ว 3 อำเภอ คือ อ.เมืองสตูล อ.ท่าแพ และ อ.ละงู ส่วนอำเภอที่จ่อจะประกาศต่อไป น่าจะเป็น อ.มะนัง ซึ่งต้องติดตามดูสถานการณ์ต่อไป.

สตูล แล้งจัด เกิดผลกระทบทำให้ขาดแคลนน้ำ ทั้งน้ำดื่ม น้ำใช้ ประชาชนเดือดร้อนแล้ว 4 อำเภอ ประกาศภัยแล้ง 3 อำเภอ อ.เมือง อ.ท่าแพ อ.ละงู ส่วน อ.มะนัง แล้งจนถูกขึ้นเป็นเขตภัยพิบัติต่อไป 9 มี.ค. 2557 13:55 9 มี.ค. 2557 14:41 ไทยรัฐ