วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยก3เหตุ บ้านเมืองกำลังเดินสู่ความพิการ

ยก3เหตุ บ้านเมืองกำลังเดินสู่ความพิการ

  • Share:

"องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์" ชี้ 3 เหตุบ้านเมืองเดินสู่ความพิการ ชี้ 2 .. เลือกตั้งไม่สุจริต ยื่นศาล รธน.วินิจฉัย จี้ "ปู" เร่งแก้


วันที่ 9 มี..57 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ว่า เวลานี้บ้านเมืองกำลังเดินหน้าเข้าสู่สถานะของความพิกลพิการหลายเรื่อง ขณะที่นายกฯ ไม่ได้รู้สึกอะไรกลับปล่อยให้สถานการณ์เดินหน้าไปสู่ความพิกลพิการหลายด้านคือ

1. รัฐบาลพิการ เพราะขณะนี้มีหลายที่รอการวินิจฉัยจากกรณีที่มีการกระทำหรืองดเว้นการกระทำซึ่งให้ได้มาด้วยอำนาจที่ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญเนื่องจากไม่สามารถเปิดประชุมสภาฯ ตามมาตรา 127 ได้ภายใน 30 วัน และไม่สามารถเลือกนายกฯ ได้ภายใน 30 วัน ตามมาตรา 172 รัฐบาลจึงมีแนวโน้มไม่สามารถอยู่ในสถานะได้อีกต่อไป

2. นายกฯ พิการ เกิดจากการที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) กำลังตรวจสอบนายกฯ เรื่องการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ถ้าถูกชี้มูลจะเป็นนายกฯ ที่ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ และไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ทั้งสิ้น

และ 3. การเลือกตั้งพิการ สืบเนื่องจากการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 2 ..ที่ผ่านมา ที่มีแนวโน้มจะเป็นการเลือกตั้งที่โมฆะ เพราะการดำเนินการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 2..ไม่สุจริต มีการยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย เหตุพิการทั้ง 3 ข้อจะยุติได้ขึ้นอยู่ความเป็นผู้นำขอนายกฯ แต่ปรากฏว่านายกฯ ไม่พยายามหาทางออกให้บ้านเมือง แต่กลับหาทางออกให้รัฐบาลมากกว่าส่วนรวม ดังนั้น หากยังมีจิตสำนึกก็ควรตัดสินใจให้ประเทศเดินหน้าเพื่อประโยชน์ส่วนรวมกว่าที่กำลังเดินไปสู่ความพิกลพิการดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้