วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การเมืองไม่นิ่ง ไทยไม่พร้อม จัดเวิลด์บีชเกมส์

ไทยยังไม่พร้อมเสนอตัวจัดกีฬาเวิลด์ บีชเกมส์ หรือกีฬาชายหาดโลก ในครั้งแรก เหตุยังไม่พร้อม โดยเฉพาะสถานการณ์ทางการเมือง ยังไม่นิ่ง พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เผยอาจส่งผลต่อปัญหาต่างๆ ในการเสนอตัวได้ ระบุหลายชาติในยุโรปแสดงความสนใจ เช่นเดียวกับสหรัฐอเมริกา บราซิล และยูเออี ก็ต่างต้องการเป็นเจ้าภาพไปก่อนหน้านี้เช่นเดียวกัน

วันที่ 9 มี.ค.57 “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 29 มี.ค.-1 เม.ย.นี้ จะมีการประชุมสมัชชาใหญ่ สหพันธ์สมาคมโอลิมปิกนานาชาติ (แอนน็อค) ที่ประเทศคูเวต ซึ่งการประชุมครั้งนี้ จะมีการพูดคุยกันเรื่องการคัด เลือกเจ้าภาพกีฬาเวิลด์ บีชเกมส์ หรือกีฬาชายหาดโลก รวมทั้งรายละเอียดต่างๆ

พล.ต.จารึก กล่าวต่อว่า สำหรับในส่วนของไทยนั้นคงไม่เสนอตัวในการรับเจ้าภาพครั้งแรกอย่างแน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองไทยยังไม่นิ่ง ยังไม่แน่ว่าจะมีรัฐบาลเมื่อไร ซึ่งอาจจะส่งผลต่อปัญหาต่างๆ ในการเสนอตัวได้ อย่างไรก็ตาม มีหลายประเทศที่ให้ความสนใจ โดยเฉพาะชาติในยุโรป ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะประเดิมจัดครั้งแรกในทวีปยุโรป

อนึ่ง เวิลด์ บีชเกมส์ มีกำหนดจัดขึ้นครั้งแรก ในปี 2015 เป็นการร่วมมือกันระหว่างสหพันธ์กีฬานานาชาติ (สปอร์ตแอคคอร์ด) และแอนน็อค ก่อน หน้านี้ มีสหรัฐอเมริกา บราซิล และสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ แสดงความสนใจที่จะเป็นเจ้าภาพครั้งแรกไปแล้ว คาดว่าจะมีการบรรจุแข่งขัน 20 ชนิดกีฬา อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่าอาจจะเลื่อนการแข่งขันครั้งแรกออกไปเป็นปี 2017 แทนด้วย.

ไทยยังไม่พร้อมเสนอตัวจัดกีฬาเวิลด์ บีชเกมส์ หรือกีฬาชายหาดโลก ในครั้งแรก เหตุยังไม่พร้อม โดยเฉพาะสถานการณ์ทางการเมือง ยังไม่นิ่ง พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เผยอาจส่งผลต่อปัญหาต่างๆในการเสนอตัวได้ ระบุหลายชาติในยุโรปแสดงความสนใจ เช่นเดียวกับสหรัฐอเมริกา บราซิล และยูเออี ก็ต่างต้องการเป็นเจ้าภาพไปก่อนหน้านี้เช่นเดียวกัน 9 มี.ค. 2557 11:56 9 มี.ค. 2557 12:58 ไทยรัฐ