วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โบว์ลิ่งใช้งบ 20 ล้าน แข่งนานาชาติทั้งปี หวัง2เหรียญอชก.

โบว์ลิ่งใช้งบ 20 ล้าน แข่งนานาชาติทั้งปี หวัง2เหรียญอชก.

โดย ทีมข่าวกีฬา
9 มี.ค. 2557 13:06 น.
  • Share:

สมาคมโบว์ลิ่งเตรียมงบ 20 ล้าน สู้ศึกนานาชาติตลอดปี 2557 ชาญยุทธ เฮงตระกูล นายกสมาคม ระบุเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ที่เกาหลีใต้ ตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญ แต่จะเป็นเหรียญอะไรบ้างต้องลุ้นกันอีกครั้ง ส่วนจำนวนนักกีฬาที่จะไปลุยอินชอนเกมส์ ตอนนี้ยังไม่นิ่ง เร่งขอโควตาจากโอลิมปิกไทยเพิ่มเติม

การแข่งขันโบว์ลิ่ง สิงห์ นิวสตาร์ โบว์ลิ่ง แชมเปียนชิพ 2014 ระหว่างวันที่ 8-16 มี.ค.2557 ที่นิวสตาร์โบว์ล ชั้น 7 อิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการชิงชัย โดยพิธีเปิดมีนายชาญยุทธ เฮงตระกูล นายกสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อม นายเสน่ห์ สุดดี ประธานจัดการแข่งขันร่วมงาน โดยการชิงชัยครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุน และส่งเสริมเพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้แก่นักกีฬารุ่นใหม่ได้พัฒนาฝีมือ เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติต่อไป แบ่งเป็น 5 ประเภทคือ เกรดเอ, เกรดบี, เยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี, ยุวชนอายุไม่เกิน 15 ปี และอาวุโส ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 700,000 บาท พร้อมกันนี้ยังมีรางวัลพิเศษ เพอร์เฟกต์เกม 300 คะแนนเต็ม อีก 50,000 บาทด้วย

นายชาญยุทธ เปิดเผยว่า เป็นที่น่ายินดีที่ได้รับการสนับสนุนจากหลายส่วนได้ช่วยพัฒนานักกีฬาโบว์ลิ่งไทย รวมทั้งการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดี เชื่อว่าในอนาคตไทยจะสามารถสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ขับเคี่ยวกับนานาชาติได้มากขึ้น พร้อมกันนี้ยังกล่าวถึงแผนงานในอนาคตของนักทอยแก่นไทยว่าจะพยายามส่งนักกีฬาเข้าแข่งในระดับนานาชาติเพิ่มขึ้น เพื่อหาประสบการณ์ โดยเตรียมงบประมาณไว้ถึง 20 ล้านบาท ขณะที่การแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญ

“เอเชียนเกมส์ เราตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญ แต่จะเป็นเหรียญอะไรต้องลุ้นกันอีกที แต่ขณะนี้เรามีปัญหาเรื่องจำนวนนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขัน เพราะโควตาของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยให้ไม่ครบทีม คงต้องเข้าพูดคุยกับ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ประธานคัดเลือกนักกีฬา อีกครั้งเพื่อขอโควตาเพิ่ม ซึ่งหากนักกีฬาเราได้โควตาเพิ่ม เราอาจขอออกค่าใช้จ่ายเอง อย่างไรก็ตาม ต้องเจรจากันอีกครั้ง” นายชาญยุทธกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้