วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป. ไม่เชื่อทักษิณ ไม่เคยขอยื่นเจรจาฝ่ายตรงข้าม

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โต้ "นพดล ปัทมะ" เย้ยไม่เชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เคยขอยื่นเจรจาฝ่ายตรงข้าม...

วันที่ 9 มี..57 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงตอบโต้นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของ พ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาระบุว่า ...ทักษิณ ไม่เคยยื่นเงื่อนไขเจรจากับฝ่ายตรงข้าม หรือแม้แต่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายนพดล รู้อยู่แก่ใจดีว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ...ทักษิณ เคยยื่นเงื่อนไขเจรจาอะไรกับใครบ้าง หรือไม่ แต่พฤติกรรมของ พ...ทักษิณ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แสดงให้เห็นเองแล้วว่า เมื่อไหร่ที่ตัวเองและคณะเพลี่ยงพล้ำทางการเมือง มักจะมีเงื่อนไขขอเปิดเจรจาต่อรองที่จะทำให้ตนเองหลุดพ้นจากการเสียเปรียบทางการเมือง แต่เมื่อใดที่รู้สึกว่าตัวเองได้เปรียบ ...ทักษิณ จะเบี่ยงประเด็น เปลี่ยนรูปแบบการเจรจา หรือเปลี่ยนวิธีการเพื่อให้ตัวเองคงสถานะความได้เปรียบ

ทั้งนี้ ตนก็ไม่เคยได้ยินว่านายอภิสิทธิ์ จะไปเจรจากับ พ...ทักษิณเช่นกัน เพราะนายอภิสิทธิ์ คงไม่ไปเจรจากับนักโทษหนีคดีได้ และที่ผ่านมาคนที่พร้อมเจรจาเพื่อประโยชน์สุขของบ้านเมือง คือนายอภิสิทธิ์ ในสมัยเป็นนายกฯ ที่พร้อมเจรจากับใครก็ได้ที่ให้บ้านเมืองสงบ เช่น ปี 53 ที่เจรจากับบุคคลที่เชื่อว่าจะทำให้ปัญหายุติลง โดยไม่คำนึงว่าจะมีเครดิตหรือไม่ โดยคำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าความรู้สึกส่วนตัว และตนเชื่อว่าในอนาคตถ้ารัฐบาลรู้สึกว่าตัวเองเพลี่ยงพล้ำทางการเมือง รัฐบาลคงหาหนทางเจรจาและขออย่าทำตัวเป็นนอมินีของ พ...ทักษิณ ในการเจรจา เพราะ พ...ทักษิณจะคิดถึงแต่ประโยชน์ของตนมากกว่าประโยชน์บ้านเมือง

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โต้ "นพดล ปัทมะ" เย้ยไม่เชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เคยขอยื่นเจรจาฝ่ายตรงข้าม... 9 มี.ค. 2557 11:48 9 มี.ค. 2557 13:03 ไทยรัฐ