วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถขนไม้พะยูงเหิมชน กระบะตร.ไล่กวดจับ รองสวป.ดับ-เจ็บอีก 2

รถขนไม้พะยูงเหิมชน กระบะตร.ไล่กวดจับ รองสวป.ดับ-เจ็บอีก 2

  • Share:

รถขนไม้พะยูงซิ่งแหกด่าน รถตำรวจขับจี้ไล่ล่าถูกเบียดชนตอม่อเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ 1 นาย เจ็บอีก 2 ส่วนคนร้ายสาหัส 2 ราย...

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 8 มี.ค.57 ร.ต.ต.สุชาติ โมรัษเฐียร รอง สวป.สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีรถต้องสงสัยเป็นรถกระบะสีบรอนซ์เงินตอนเดียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขนไม้พะยูงมาตามถนนน้ำยืน-เดชอุดม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสกัดจับบริเวณหน้าศูนย์การค้าสามแยกบ้านท่าโพธิ์ศรี ต.เมืองเดช

พบรถต้องสงสัยวิ่งมาด้วยความเร็ว จึงพยายามเรียกให้จอด เพื่อทำการตรวจ แต่ปรากฏว่ารถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมจอด ได้เร่งเครื่องขับหลบหนีไปตามถนนเดชอุดม-วารินชำราบ จึงนำรถไล่ติดตามไปถึง กม.ที่ 35 บ้านโนนสุขสันต์ ต.เมืองเดช ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถตามประกบด้านข้างรถขนไม้พะยูง เพื่อเรียกให้หยุดตรวจ คนขับรถไม้พะยูงได้ขับเบียด ส่งผลให้รถทั้งสองคันเสียหลักตกลงไปข้างทางปะทะกับตอม่อเสาไฟฟ้า สภาพรถพังเสียหายอย่างหนัก


โดยรถยนต์ของสถานีตำรวจภูธรเดชอุดม เลขทะเบียน ฆห 5689 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้าพังยับเยิน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่นั่งมาในรถเสียชีวิตคาที่ 1 คน คือ ร.ต.ต.สุรชาติ โมรัษเฐียร รอง สวป. และอีก 2 นาย คือ ร.ต.ต.เดชา ยายี รอง สวป. และ ด.ต.มีชัย ภูประสิทธิ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เดชอุดม มีอาการบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเดชอุดม และถูกนำส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี

จากการตรวจสอบ รถผู้ต้องหาเป็นรถยนต์กระบะฟอร์ด สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเทียน ภายในรถพบนายศักรินทร์ คำสิงห์นอก อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/2 ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา เป็นคนขับ และนายสันติ ทองโสภา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 9 ตำบลพะลาน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี ที่นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเดชอุดม และบริเวณที่เกิดเหตุพบท่อนไม้พะยูง ประมาณ 20 ท่อน ตกกระเด็นกระจัดกระจายทั่วไป จึงได้อายัดตัวคนทั้งสองไว้ดำเนินคดีฐานพยายามหลบหนีการจับกุม ฆ่าเจ้าพนักงาน และมีไม้พะยูงหวงห้ามไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้