วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลาซิโด้' ตกตาชั่ง 'ชลธาร' ได้สิทธิ์ชิงแชมป์ว่าง WBO

ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ นักชกชาวไทย ส้มหล่นได้ชิงแชมป์ว่างรุ่น เฟเธอร์เวต 126 ปอนด์ ขององค์กรมวยโลก กับ แกรี่ รัสเซลล์ หลังจาก ออร์ลันโด้ ซาลิโด้ แชมป์ตัวจริงเสียแชมป์บนตาชั่ง ทำน้ำหนักไม่ผ่าน...

วันที่ 9 มี.ค.57 หลังจากที่ ออร์ลันโด้ ซาลิโด้ อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต 126 ปอนด์ ที่ว่างกับ  วาซีล ลูมาเชนโก้ ผู้ท้าชิงชาวยูเครน เนื่องจากซาลิโด้ ทำน้ำหนักไม่ได้ทำให้เสียแชมป์บนตาชั่ง และเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ลูมาเชนโก้ ไปได้อย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ทำให้เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นดังกล่าวได้ว่างลง และตามกฎของสถาบันองค์กรมวยโลกได้กำหนดไว้ว่า นักมวยที่เป็นรองแชมป์อันดับ 1 คือแกรี่ รัสเซล จูเนียร์ นักชกชาวสหรัฐอเมริกา กับ รองแชมป์อันดับ 2 คือ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ นักชกชาวไทย จะเป็นคู่มวยที่ได้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์ว่างทันที

ทางด้าน "มาดามโอ๋" ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์หญิงยอดเยี่ยมของสถาบันองค์มวยโลก ได้เปิดเผยว่า ทันทีที่ได้รับข่าวดี ตนเองก็ได้กำชับให้ทางชลธารเร่งทำการฝิตซ้อม เพื่อเตรียมตัวขึ้นชกในไฟต์สำคัญทันที รวมทั้งให้ทางเทรนเนอร์ศึกษาเทปการชกของ แกรี่ รัสเซล จูเนียร์ อย่างละเอียด ส่วนตัวแล้วมีความมั่นใจลึกๆ ว่า ไฟต์นี้ชลธารมีลุ้นมากทีเดียวและถือเป็นโอกาสครั้งที่สำคัญที่สุด เนื่องจากคู่ชกถึงจะมีสถิติการชกชนะรวด 24 ครั้ง (น็อค 14 ครั้ง)แต่กระดูกการผ่านมวยยังเป็นรองชลธารชัดเจน แถมรูปร่างก็ใกล้เคียงกันมาก เชื่อว่าชลธารน่าจะอาศัยประสบการณ์เอาชนะลงมาได้

"ตอนนี้รอคำสั่งจากทางสถาบันองค์กรมวยโลกเท่านั้น ตนเองพร้อมจะให้ชลธารเดินทางไปชกกับ แกรี่ รัสเซล จูเนียร์ และมีความตั้งใจจัดที่เมืองไทยขอให้พี่แฟนมวยชาวไทยเอาใจช่วยชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ด้วย" มาดามโอ๋ กล่าว.

 

 

 

ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ นักชกชาวไทย ส้มหล่นได้ชิงแชมป์ว่างรุ่น เฟเธอร์เวต 126 ปอนด์ ขององค์กรมวยโลก กับ แกรี่ รัสเซลล์ หลังจาก ออร์ลันโด้ ซาลิโด้ แชมป์ตัวจริงเสียแชมป์บนตาชั่ง ทำน้ำหนักไม่ผ่าน... 9 มี.ค. 2557 11:13 9 มี.ค. 2557 12:59 ไทยรัฐ