วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทีโมเชนโค' เข้าโรงหมอที่เบอร์ลิน รักษาหมอนรองกระดูกฯ

คาร์ล-มาร์กซ์ ไอน์ฮอพล์ (ซ้ายสุด) และ ยูลิยา ทีโมเชนโค (กลาง)

นางยูลิยา ทีโมเชนโค อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศยูเครน เดินทางถึงโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนีแล้ว เพื่อเข้ารับการรักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มี.ค. คาร์ล-มาร์กซ์ ไอน์ฮอพล์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย 'ชาริต' ในกรุงเบอร์ลิน มีแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์ในเยอรมนีว่า นางทีโมเชนโคเริ่มเข้ารับการทดสอบทางการแพทย์ในช่วงเช้าวันเสาร์ แต่ยังไม่มีการตัดสินใจว่า เธอจะต้องเข้ารับการผ่าตัดหรือไม่ และจะทำการวินิจฉัยต่อในวันอาทิตย์และวันจันทร์ เพื่อดูว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง

นายไอน์ฮอพล์ ยังย้ำด้วยว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะคาดการณ์ว่า ทีโมเชนโคจะต้องรับการรักษานานเท่าใด และการรักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจะทำให้เธอเจ็บปวดมาก อย่างไรก็ตาม นายไอน์ฮอพล์มั่นใจว่า พวกเขาจะสามารถทำให้ทีโมเชนโคกลับมาเดินอย่างอิสระได้อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ นางทีโมเชนโค อายุ 53 ปี ถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 7 ปี ในข้อหาใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ แต่ได้รับการปล่อยตัวเมื่อ 23 ก.พ. หลังรับโทษได้ 3 ปี เนื่องจากมีการเปลี่ยนขั้วอำนาจในรัฐบาล ซึ่งประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช ถูกถอดถอน และพรรคพวกฝ่ายค้านของเธอก็ก้าวขึ้นมาเป็นรัฐบาลรักษาการแทน

นางยูลิยา ทีโมเชนโค อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศยูเครน เดินทางถึงโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนีแล้ว เพื่อเข้ารับการรักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท... 9 มี.ค. 2557 10:57 9 มี.ค. 2557 11:55 ไทยรัฐ