วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหิมหนัก! ไล่ยิงตร.แม่สาย ขณะลำเลียงของกลางยาบ้า

เหิมหนัก! ไล่ยิงตร.แม่สาย ขณะลำเลียงของกลางยาบ้า

  • Share:

ตร.แม่สาย พร้อมชุดกู้ภัยนับ 10 ชีวิต หวิดสิ้นชื่อกลางป่า หลังเข้าลำเลียงของกลางพร้อมศพคนร้าย 6 ศพ เจอไล่ยิงหนีตายป่าราบ สุดท้ายใช้ปืนของกลางยิงโต้รอดหวุดหวิด...

จากกรณีเจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.327 ร่วมกับตำรวจ ภ.เชียงราย และ บก.สส.ภ.ภาค 5 รวมทั้งกองกำลังผาเมือง ได้เข้าตรวจสอบกรณีเกิดการปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณชายแดนไทย-พม่า ห่างจากชายแดนประมาณ 3 กิโลเมตร พื้นที่ป่าเขาบานผาหมี ม.6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จนคนร้ายเสียชีวิต 6 ศพ ยึดของกลางเป็นยาบ้าได้ 840,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ปืนพกขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ปืนอาก้า จำนวน 1 กระบอก และระเบิดสังหาร 2 ลูก ในกลางดึกวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 9 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุการปะทะครั้งที่ 2 เกิดขึ้น ระหว่างชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย นำโดย ร.ต.อ.กัมปนาท สิทธิแก้ว ร้อยเวรเจ้าของคดี พร้อมตำรวจติดตาม และหน่วยกู้ภัยพลเรือนอีกประมาณ 10 คน เข้าไปปฏิบัติงานในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อขนลำเลียงของกลางและศพออกจากพื้นที่ ช่วงเย็นวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากได้มีการนำของกลางเกือบทั้งหมด ยกเว้นอาวุธปืนบางกระบอกไปเก็บเอาไว้แล้ว แต่กรณีศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำเป็นต้องอาศัยหน่วยกู้ภัยเข้าขนไปไว้ที่โรงพยาบาลแม่สาย เพื่อชันสูตรตามกฎหมาย แต่ช่วงที่ได้ลำเลียงศพออกจากจุดเกิดเหตุไปยังพื้นที่ที่รถเข้าไปถึงได้ 1 ศพ ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง และยังเหลือศพที่ต้องขนอีก 5 ศพ เมื่อเจ้าหน้าที่กำลังขนศพที่ 2 ได้มีกองกำลังติดอาวุธประมาณ 5-6 คน คาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกับผู้ที่เสียชีวิต ได้ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน และหน่วยกู้ภัย จนต้องวิ่งหลบเข้าแนวป่าอย่างรวดเร็ว


ขณะนั้นไม่มีกองกำลังของเจ้าหน้าที่ไทยคอยคุ้มกันเนื่องจากหลังเกิดเหตุ ได้ถอนกำลังออกจากจุดเกิดเหตุแล้ว คงเหลือที่บริเวณตะเข็บชายแดนซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุที่เป็นป่าเขาชั้นในประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีเพียงปืนพกสั้นพยายามใช้ปืนยิงต่อสู้และเปิดทางถอยออกไปทางเดิม ขณะที่หน่วยกู้ภัยเกือบเพลี่ยงพล้ำและหลายคนได้รับบาดเจ็บจากการวิ่งหกล้มจนถลอกปอกเปิก แต่ไม่มีใครถูกกระสุนของคนร้าย

 

ต่อมาทาง ร.ต.อ.กัมปนาท สิทธิแก้ว จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนของกลางอาก้าที่ยึดได้ยิงต่อสู้ จนทำให้คนร้ายล่าถอยออกไปชั่วคราว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยทั้งหมดจะวิ่งหนีออกจากจุดอับไปยังจุดที่รถจอดได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นได้แจ้งขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกองกำลังผาเมืองที่วางกำลังอยู่ในบริเวณดังกล่าวให้ช่วยเข้าไปสนับสนุน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเข้าสู่ช่วงกลางคืนทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่นำกำลังเข้าไปยังจุดเดิม โดยทิ้งศพผู้เสียชีวิตอีก 5 คนที่เหลือเอาไว้ที่เดิม โดยทางกำลังทหารเตรียมจะเข้าไปควบคุมพื้นที่เพื่อขับไล่กลุ่มกองกำลังติดอาวุธรายนี้อีกครั้ง ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้