วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวเมืองผู้ดีซดเหล้าหนัก จนหัวใจล้มเหลวดับริมถนน

พบศพนักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ นอนเสียชีวิตริมถนนเมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่คาดดื่มเหล้าหนักจนภาวะหัวใจล้มเหลว...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 9 มี.ค.57 ร.ต.ท.ปองพนา ปัญญากุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน ซ.เข้าร้านลิเบอร์นาร์ดกาแฟ ถ.ชัยภูมิ ต.ช้างม่อย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ที่เกิดเหตุพบศพ มิสโจแอนนา คาโรลิน มาร์ติน (Joanna Carolin Martin) สัญชาติอังกฤษ อายุ 42 ปี นอนตายอยู่ในสภาพนั่งพิงกำแพง ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมสีเขียว กางเกงขายาวสีแดง รองเท้าแตะสีน้ำตาล ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายชาวอังกฤษให้การว่า ผู้ตายได้มาจากเกาะพะงัน แล้วขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่ ได้ประมาณ 6 วัน และมีคนพบเห็นผู้ตายดื่มสุราทุกวัน เมื่อวานนี้มีชาวบ้านเห็นผู้ตายนั่งร้องไห้อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เมื่อไปถามทราบว่าอาหารเป็นพิษกินอะไรไม่ได้ จนเช้ามืดวันนี้มาพบผู้ตายนอนเสียชีวิตไปแล้ว แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น เชื่อว่านักท่องเที่ยวชาวอังกฤษอาจจะเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ทางพนักงานสอบสวนจึงส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด พร้อมกับประสานกงสุลอังกฤษจังหวัดเชียงใหม่ ติดตามหาญาติมารับศพต่อไป

พบศพนักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ นอนเสียชีวิตริมถนนเมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่คาดดื่มเหล้าหนักจนภาวะหัวใจล้มเหลว... 9 มี.ค. 2557 09:34 9 มี.ค. 2557 10:14 ไทยรัฐ


advertisement