วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพชายนิรนามโดนฆ่าหมกทางรถไฟเมืองคอน คาดถูกปล้นชิงทรัพย์

พบศพชายนิรนามโดนฆ่าหมกทางรถไฟเมืองคอน คาดถูกปล้นชิงทรัพย์

  • Share:

พบศพชายนิรนามถูกฆ่าหมกพงหญ้าเลียบทางรถไฟเมืองคอน ตร.คาดเป็นพ่อค้าถูกดักปล้นฆ่าชิงทรัพย์...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 มี.ค.57 ร.ต.อ.โสภณ ช่วยสถิตย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพคนถูกฆ่าตายที่บริเวณพงหญ้าคูน้ำริมถนนสายเลียบทางรถไฟ ม.1 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช แล้วจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และจนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตาย ไม่ทราบชื่อและที่อยู่ อายุประมาณ 40-50 ปี สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าบริเวณศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ฉีกขาด 1 แผล และหัวไหล่ขวามีแผลถลอก 1 แผล โดยขึ้นอืดมีหนอนจำนวนมากไต่ไชชอนไปทั่วร่าง ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง นอนคว่ำหน้าในพงหญ้า ในชุดสวมเสื้อซาฟารีสีกรมท่า นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า มีผ้าขาวม้าลายน้ำตาลขาวพันอยู่รอบตัว มีรอยสักรูปยันต์อักขระโบราณที่บริเวณหน้าอก ซึ่งแพทย์ระบุศพผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นในตัวผู้ตายไม่พบหลักฐานใดระบุว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน ห่างออกไปประมาณ 5 เมตรพบรองเท้ายางตกอยู่ 1 ข้าง คาดว่าเป็นของคนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่าเมื่อประมาณวันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา เวลา 05.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันบริเวณที่เกิดเหตุ จึงไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถ จยย.พ่วงข้างคันหนึ่งยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จอดทิ้งริมถนนเลียบทางรถไฟใกล้ๆ ที่เกิดเหตุพบศพ เมื่อไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่น 3 คนยืนอยู่ และเมื่อเห็นรถมูลนิธิไปถึงได้พากันวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งวันนั้น จนท.ไม่พบผู้บาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้งจึงพากันเดินทางกลับ จนกระทั่งวันนี้มีชาวบ้านแจ้งว่ามาพบศพชายนิรนามถูกฆ่าทิ้งพงหญ้าริมถนน เลียบทางรถไฟดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเป็นเจ้าของรถ จยย.สามล้อพ่วงข้างคันดังกล่าว โดยผู้ตายอาจจะเป็นพ่อค้าที่มีภูมิลำเนาอยู่ในต่างอำเภอ และในตอนเช้าตรู่ของทุกวันจะขับ จยย.สามล้อพ่วงท้ายมาซื้อสินค้าในตลาดหัวอิฐ เพื่อนำไปเร่ขายในหมู่บ้าน เมื่อขับรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุมีคนร้าย 3 คนดักปล้นทรัพย์ แต่ผู้ตายขัดขืนและพยายามวิ่งหลบหนีฝ่าพงหญ้าไปขึ้นถนนเลียบทางรถไฟ แต่ถูกคนร้ายไล่ตามทันก่อนจะใช้ของแข็งทุบตีผู้ตายจนล้มคว่ำเสียชีวิต ก่อนจะชิงเอาทรัพย์สินในตัวผู้ตายแล้วพากันหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานและหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้