วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุพรรณ'ยกพล บุกรัง'มังกรไฟ'

“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ยกทัพใหญ่บุกรัง “มังกรไฟ” บีอีซี เทโร-ศาสน ในศึกโตโยต้าไทย พรีเมียร์ลีก 2014 “นัดที่ 2” ในค่ำวันอาทิตย์ที่ 9 มี.ค.นี้ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี โดยบอร์ดบริหารทีมกดดันแมตช์นี้แพ้ไม่ได้ หลังปราชัยในบ้านมาแล้วในเกมเปิดฤดูกาล ขณะที่ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ฟอร์มกำลังฮอตจะกลับมาเปิดบ้านสนามหญ้าเทียม ลีโอ สเตเดียม รับการมาเยือนของ “ปลาทูคะนอง” จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี ส่วน “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์น-บิล ประเดิมเปิดเขาพลอง สเตเดียม รอรับแข้ง อาร์มี่ ยูไนเต็ด โดยทรูวิชั่นส์เตรียมถ่ายทอดสดครบทั้ง 5 คู่ เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป...

ศึกฟุตบอล “โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014” ในวันอาทิตย์ที่ 9 มี.ค.นี้ มีโปรแกรมเตะทั้งหมด 5 คู่ 5 สนาม ดังนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 18.00 น. โอสถสภา เอ็ม 150-สระบุรี พบ สิงห์ท่าเรือ (ทรูวิชั่นส์ 10 ถ่ายทอดสด) ที่สนามเขาพลองสเตเดียม เวลา 18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบอาร์มี่ ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต 102 ถ่ายทอดสด) ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เวลา 19.00 น. บีอีซี เทโรศาสน พบ สุพรรณบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต HD 2 ช่อง 116 ถ่ายทอดสด) ที่สนามลีโอ สเตเดียม เวลา 19.00 น. บางกอกกล๊าส เอฟซี พบ จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี (ทรูสปอร์ต 105 ถ่ายทอดสด) และที่สนาม มธ.รังสิต เวลา 20.00 น. เพื่อนตำรวจ พบ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี (ทรูสปอร์ต 102 ถ่ายทอดสด)

สำหรับความพร้อมของเกมคู่สำคัญระหว่าง “มังกรไฟ บีอีซี” เทโรศาสน ซึ่งจะเปิดบ้านพบกับทีม “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เวลา 19.00 น. เกมนี้เจ้าถิ่นหวังที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ แม้จะยังมีปัญหานักเตะเจ็บอยู่อีก 2 ราย และกำลังปรับจูนเรื่องของกองหน้าที่ยังไม่ลงตัว แต่เชื่อว่าแมตช์นี้ไม่มีปัญหา จอร์จี้ เวลคัม กองหน้าทีมชาติฮอนดูรัสน่าจะลงช่วยทีมได้

ขณะที่สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมเยือนเปิดเผยว่า หลังพ่ายเกมแรกในบ้านในแมตช์เปิดฤดูกาลต่อราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมบ้านใกล้เรือนเคียง ทำให้สถานการณ์ของกุนซือมาโน โพลกิง ถูกทางบอร์ดบริหารและกองเชียร์สุพรรณบุรีกดดันหนัก ทำให้เกมนี้จะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด และคาดว่าจะจัดนักเตะชุดใหญ่ไปลุยเต็มที่เพื่อเก็บอย่างน้อย 1 แต้มกลับบ้านมาให้ได้

อีกคู่ที่สนามหญ้าเทียม ลีโอ สเตเดียม เวลา 19.00 น. เช่นกัน “กระต่ายแก้ว “บางกอกกล๊าส เอฟซี จะประเดิมเล่นนัดเหย้า รับมือ “ปลาทูคะนอง” จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี โดยเจ้าถิ่น “บีจี” ยืนยัน สภาพสนามหลังปรับพื้นหญ้าเทียมทุกอย่างอยู่ในสภาพที่พร้อม โดยเฉพาะเรื่องตัวผู้เล่นพร้อมที่สุด นำโดยกัปตันทีม “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ที่ฟอร์มกำลังฮอต ซึ่งการจะได้เล่นในรังเกมแรกต่อหน้าแฟนบอลตัวเอง บางกอกกล๊าสหวังเต็มที่จะเก็บ 3 แต้มเต็มให้ได้

ฝั่ง “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม ยอมรับเป็นงานที่ยากเพิ่มขึ้นกับการเล่นในสนามหญ้าเทียม ตอนนี้สภาพทีมไม่ค่อยพร้อมมีเจ็บถึง 5 ราย ที่ต้องลุ้น ทั้งซาริฟ สายนุ้ย, พงษ์พิพัฒน์ คำนวน แต่อย่างไรนักเตะปลาทูก็พร้อมสู้เต็มที่แน่นอน เพื่อความหวังของการมีแต้มกลับบ้าน

“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ยกทัพใหญ่บุกรัง “มังกรไฟ” บีอีซี เทโร-ศาสน ในศึกโตโยต้าไทย พรีเมียร์ลีก 2014 “นัดที่ 2” ในค่ำวันอาทิตย์ที่ 9 มี.ค.นี้ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี โดยบอร์ดบริหารทีมกดดันแมตช์นี้แพ้ไม่ได้ หลังปราชัยในบ้านมาแล้วในเกมเปิดฤดูกาล ขณะที่ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ฟอร์มกำลังฮอตจะกลับมาเปิดบ้านสนามหญ้าเทียม ลีโอ สเตเดียม รับการมาเยือนของ “ปลาทูคะนอง” จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี ส่วน “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์น-บิล ประเดิมเปิดเขาพลอง สเตเดียม รอรับแข้ง อาร์มี่ ยูไนเต็ด โดยทรูวิชั่นส์เตรียมถ่ายทอดสดครบทั้ง 5 คู่ เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป... 9 มี.ค. 2557 06:34 9 มี.ค. 2557 09:53 ไทยรัฐ