วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแฟนหนุ่ม ไฟเผาทั้งเป็น สาวไทยวัย34 สยองซิดนีย์

จับแฟนหนุ่ม ไฟเผาทั้งเป็น สาวไทยวัย34 สยองซิดนีย์

  • Share:

เผาทั้งเป็นหญิงไทยวัย 34 ปี ในอพาร์ตเมนต์ย่านใจกลางมหานครซิดนีย์ มือเผาหนีไม่รอด ถูกตำรวจตามตะครุบได้หลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ เผยตึกที่เกิดเหตุ เคยมีหญิงท้องกระโดดตึกฆ่าตัว คนไทยในซิดนีย์วิจารณ์กันแซ่ดถึงความอาถรรพณ์ กงสุลไทยเตือนคนไทยในต่างแดนอย่าวู่วาม ให้ใช้สติ อย่าใช้อารมณ์

เหตุหญิงไทยถูกเผาทั้งเป็นในใจกลางมหานครซิดนีย์รายนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 8 มี.ค. เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮรัลด์ ประเทศออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดเหตุหญิงไทย สัญชาติออสเตรเลีย วัย 34 ปี ชื่อ น.ส.นาถยา ศรีโพธิ์ ถูกคนร้ายจุดไฟเผาได้รับบาดเจ็บ ที่อพาร์ตเมนต์รีจิส ทาวเวอร์ ถนนแคสเซิลเรห์ ย่านเฮย์มาร์เก็ต ของนครซิดนีย์ โดย พ.ต.อ.มาร์ค วอลตัน รอง ผกก.ตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ เปิดเผยว่า เหตุสยองเกิดเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่บริเวณทางเดินหน้าลิฟต์ชั้น 6 ของอาคารดังกล่าว เหยื่อซึ่งอยู่ในฐานะผู้เช่าอาศัยถูกพบขณะกำลังกรีดร้องทุรนทุรายจากบาดแผลไฟไหม้ที่ศีรษะและลำตัวท่อนบน ก่อนได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาลคอนคอร์ดอย่างเร่งด่วน แพทย์นำตัวเข้ารักษาในห้องปลอดเชื้อ

ส่วนคนร้ายเชื่อว่าเป็นแฟนหนุ่ม วัย 28 ปี ไม่เปิดเผยชื่อ โดยในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่ย่านอัลติโม ของนครซิดนีย์ พบมีแผลไฟไหม้ที่แขน ก่อนควบคุมตัวไปสอบปากคำ เบื้องต้นสาเหตุอาจมาจากการทะเลาะวิวาทภายในครอบครัว

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งมีห้องพักอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาสอบสวนฟังว่า หญิงคนดังกล่าวมีปัญหากับชายวัย 28 ปี ที่คาดว่าเป็นแฟนหนุ่ม ที่นั่งอยู่ใกล้ประตูหน้าห้องพัก มีท่าทางขึงขังเหมือนกำลังโกรธอะไรบางอย่าง พยานจึงเดินกลับเข้าห้องพักไป ครู่หนึ่งก็เกิดเสียงสัญญาณดังสนั่นตึก จึงทราบว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้นดังกล่าว

วันเดียวกัน นายธีระเทพ พรหมวงศานนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครซิดนีย์ว่า ทราบข่าวร้ายเมื่อคืนหลังเกิดเหตุมีตำรวจนครซิดนีย์โทรศัพท์มาแจ้งว่า มีผู้หญิงไทยถูกทำร้ายร่างกายเจ็บสาหัส ถูกไฟคลอก 60 เปอร์เซ็นต์ โดยหญิงคนดังกล่าวอายุ 34 ปี เหตุเกิดที่ตึกรีจีส ถูกนำส่ง รพ. คอนคอร์ดและตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ หลังจากนี้ในวันจันทร์จะไปเยี่ยมหญิงดังกล่าว ซึ่งรักษาตัวอยู่ในที่ห้องปลอดเชื้อของ รพ. เพื่อถามถึงเหตุการณ์ ตำรวจซิดนีย์ก็ยังไม่ให้ข้อมูลอะไรมาก โดยจะไปดูว่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง หากอยากกลับไทยก็จะช่วยสนับสนุนเรื่องค่าเดินทางและจะดูเรื่องการประกันชีวิตในด้านค่ารักษาพยาบาลด้วย หากไม่มีก็จะดูว่าจะช่วยเหลือในส่วนค่ารักษาพยาบาลอย่างไร

พร้อมกันนี้นายธีระเทพยังฝากเตือนคนไทยในซิดนีย์ว่า การอยู่ด้วยกันให้ใช้สติ อย่าใช้อารมณ์ ถ้ามีปัญหาให้ค่อยๆพูดจากัน หากมีปัญหาที่จะให้สถานกงสุลช่วยเหลือก็ให้มาที่สถานกงสุลได้

กรณีดังกล่าวทำให้คนไทยในซิดนีย์รวมถึงชาวต่างชาติพากันวิจารณ์ถึงเหตุการณ์นี้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่โหดเหี้ยมสะเทือนขวัญและไม่น่าจะเกิดขึ้นในมหานครซิดนีย์ ทั้งยังวิจารณ์ถึงเรื่องความอาถรรพณ์ของตึกตึกนี้ว่าเป็นตึกที่เฮี้ยนมาก เนื่องจากเมื่อประมาณเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว มีหญิงต่างชาติตั้งท้องกระโดดตึกฆ่าตัวตายมาแล้ว แล้วมาเกิดเหตุการณ์รายนี้ขึ้นอีก สำหรับอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด  ใครจะเข้าออกจะมี รปภ.ตรวจอย่างละเอียด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้