วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผย ครอบครัว'ชูมี่'ถอดใจรับต้องพึ่งปาฏิหาริย์เท่านั้น

เผย ครอบครัว'ชูมี่'ถอดใจรับต้องพึ่งปาฏิหาริย์เท่านั้น

  • Share:

ผู้สื่อข่าวอาวุโสเผย คนในครอบครัว มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ยอดนักขับคนดัง ได้รับการบอกเล่าจากแพทย์ ว่าต้องหวังพึ่งแค่ปาฎิหาริย์เท่านั้นที่จะช่วยให้ แชมป์โลกฟอร์มูลา วัน 7 สมัย ฟื้นจากอาการโคม่า หลังนอนพักรักษาตัวมานานการ 10 สัปดาห์…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 มี.ค. แหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัว มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เผย แพทย์ที่ดูแลนักขับคนดังได้แจ้งกับทางครอบครัวว่าต้องพึ่งพาปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะช่วยให้แชมป์โลก ฟอร์มูลา วัน 7 สมัยฟื้นจากอาการโคม่า

อดีตนักขับวัย 45 ปี อยู่ในอาการโคม่ามากว่า 10 สัปดาห์หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างการเล่นสกีที่ชายแดนฝรั่งเศส เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ ทำให้สมองได้รับการกระทบกระเทือน และยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกรอน็อบล์ ประเทศฝรั่งเศส อยู่จนถึงตอนนี้ และอาจจะต้องกลายเป็น"มนุษย์ผัก"ในช่วงที่เหลือของชีวิต

ถึงแม้ว่าทาง ซาบีน เคห์ม ผู้จัดการส่วนตัวของ ชูมัคเกอร์ ได้ยืนยันว่าในตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการปลุกของทีมแพทย์ แต่ก็มีแหล่งข่าวเปิดเผยว่าอาการของ ชูมี่ ไม่สู้ดีนัก โดยนักข่าวอาวุโสของเยอรมัน กล่าวว่า "อาการของเขายังน่าห่วง และเรายังไม่สามารถเขียนอะไรได้จนกว่าคนในครอบครัวจะแถลงข่าวออกมา ซึ่งทางครอบครัวได้รับแจ้งว่ามีเพียงปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะช่วยให้ ชูมัคเกอร์ กลับมา"

แต่ในขณะเดียวกันทาง ลา กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต สื่อของอิตาลี ก็ได้อ้างว่า ชูมัคเกอร์ อาการดีขึ้นและไม่ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจแล้ว ทว่าแหล่งข่าวใกล้ชิดอีกรายเปิดเผยว่าคณะแพทย์ได้ให้ความหวังกับครอบครัวชูมัคเกอร์ไว้น้อยมาก

แหล่งข่าวกล่าวว่า"เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คอรินนา ภรรยาของเขาต้องฉลองวันเกิด 45 ปีที่ข้างเตียงของเขาพร้อมกับลูกๆและญาติ พวกเขาได้พูดคุยกันและอธิษฐาน แต่เขาก็ยังไม่รู้สึกตัวมีท่อให้อาหารเขา,ท่อช่วยหายใจ,ท่อให้ยา และเอาของเสียออกจากร่างกาย"

"ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นแน่นอน และเขาเป็นคนรวยพอที่จะรับการดูแลที่ดีที่สุด แต่เงินก็ไม่ด้ช่วยแก้ไขในสิ่งที่เกิดกับเขา".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้