วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาร์ดิฟฟ์' คืนฟอร์มเก่ง! ถล่ม 'เจ้่าสัว' 3-1 ศึกหนีตกชั้น

"เดอะ บลูเบิร์ดส์"คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้  โชว์ฟอร์มเยี่ยม!  เปิดบ้านเอาชนะ  "เจ้าสัวน้อย"  ฟูแลม ไปได้3-1 เก็บเพิ่มเป็น 25 คะแนน แซง ซันเดอร์แลนด์ ขึ้นมาอยู่ที่ 18 ส่วน ฟูแลม มี21แต้ม รั้งบ๊วยเหมือนเดิม  ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มี.ค. 57 คู่ 22.00 น. เป็นการแข่งขันศึกหนีตกชั้น ระหว่าง"เดอะ บลูเบิร์ดส์" คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมอันดับ 19 เปิดสนาม คาร์ดิฟฟ์ สเตเดียม พบ "เจ้าสัวน้อย"ฟูแลม ทีมอันดับ 20

เริ่มครึ่งแรก  ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก   นาทีที่ 10 ฟูแลม ได้ลุ้นก่อน  จอห์นนี ไฮติงกา จ่ายให้ อัซคาน เดจาการ์ หลุดเข้าไปซัดด้วยขวา บอลพุ่งเข้าข้างตาข่าย

น.16 คาร์ดิฟฟ์ ได้ลองบ้าง เฟรเซอร์ แคมป์เบล ยิงไกลด้วยเท้าขวา ระยะเกือบ20หลา  แต่ มาร์เตน สเตเคเลนเบิร์ก นายทวารฟูแลม  โชว์ซูปเปอร์เซฟพุ่งปัดออกไปได้หวุดหวิด ห้านาทีถัดมา คาร์ดิฟฟ์ ได้ลุ้นอีกครั้ง เคร็ก นูน   โชว์ทักษะ ลากบอลหลบแนวรับของ ฟูแลม  และยิงด้วยซ้าย ออกข้างไปแบบได้ลุ้น

ถึงนาทีที่ 40 ลูอิส โฮลท์บี เปิดไปเสาสอง ให้ คอนสแตนตินอส มิโตรกลู ขึ้นโหม่ง บอลหลุดกรอบไปแบบได้ลุ้น

นาทีที่45 คาร์ดิฟฟ์ น่าได้ประตูอย่างที่สุด เมื่อ จอร์ดอน  มัตช์ เปิดบอลจากฝั่งขวาเข้ามาในเขตโทษ บอลเลยมาถึง เคนวิน โจนส์ ซัดด้วยขวาเต็มๆ แต่ มาร์เตน  สเตเคเลนเบิร์ก  เซฟได้อีกครั้ง

 


ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก คาร์ดิฟฟ์ ขึ้นนำ 1-0 เมื่อ ดีแคลน  จอห์น  หวดบอลเข้ามาหน้าประตู  และเป็น สตีเวน คอลเกอร์ ซัดเข้าไปไม่พลาด และก็จบครึ่งแรก คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ นำ ฟูแลม ไปก่อน 1-0

เริ่มครึ่งหลัง นาทีที่46  ฟูแลม ได้ลุ้นก่อน   ลูอิส  โฮลท์บี  ได้ซัดไกลด้วยซ้าย นอกเขตโทษ  เดวิด มาร์แชลล์ ปัดออกไปได้  ถัดมาสองนาที ฟูแลม ได้ลองบ้าง เคร็ก นูน   เปิดบอลจากฝั่งขวา  มาให้ เคนวิน  โจนส์  โหม่งโล่งๆที่เสาสอง ระยะ6หลา  ออกข้างไปแบบเหลือเชื่อ

ถึงนาทีที่59 ฟูแลม ตีเสมอ1-1 ได้สำเร็จ  จากจังหวะเตะมุม  เบเดร  ฮังเกลันด์ โหม่งต่อให้ เลวิส โฮลท์บี ซัดด้วยซ้ายเข้าไปไม่เหลือซาก

 

 


นาทีที่67 คาร์ดิฟฟ์ หนีเป็น 2-1 จากจังหวะเตะมุม และเป็น  สตีเวน คอลเกอร์ ขึ้นโหม่งที่เสาสองเข้าไป  ถือเป็นประตูที่สองของเขาในเกมนี้

จากนั้น นาทีที่ 71คาร์ดิฟฟ์  ก็นำห่างเป็น3-1  เคร็ก นูน เปิดบอลจากฝั่งซ้าย  ให้ จอร์ดอน มัตช์  ขึ้น โหม่ง แฉลบ ซาชา รีเธอร์ เข้าประตูตัวเองไป ถัดมาห้านาที ฟูแลม เกือบได้ประตู  คีแรน ริชาร์ดสัน  โหม่งเช็ดให้  คอนสแตนตินอส  มิโตรกลู ซัดด้วยซ้ายจังหวะเดียวในเขตโทษ แต่ เดวิด มาแชลล์ นายทวารคาร์ดิฟฟ์ เซฟไว้ได้  

หลังจากนั้นไม่มีฝ่ายไหนทำประตูเพิ่มได้ จบเกม คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เปิดบ้าน เอาชนะ ฟูแลม ไปได้3-1 เก็บเพิ่มเป็น 25 คะแนน แซง ซันเดอร์แลนด์ ขึ้นมาอยู่ที่ 18 ส่วน ฟูแลม มี21แต้ม รั้งบ๊วยเหมือนเดิม

รายชื่อ11ตัวจริงของทั้ง2ทีม
คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้:เดวิด มาแชลล์,ดีแคลน จอห์น,สตีเวน คอลเกอร์, ไมเคิล เทอร์เนอร์, ฟาบิโอ,แกรีเมเดล, คิม โบ คุง, จอร์ดอน มัตช์,เคร็ก นูน,เคนวิน โจนส์,เฟรเซอร์ แคมป์เบลล์

ฟูแลม:มาร์เตน  สเตเคเลนเบิร์ก,ซาชา รีเทอร์,จอห์นนี  ไฮติงกา,เบรเด ฮังเกลันด์,ยอห์น อาร์เน ริเซ,อัซคาน  เดจาการ์,สตีฟ ซิดเวลล์,ลูอิส โฮลท์บี,คีแรน ริชาร์ดสัน,คอนสแตนตินอส มิโตรกลู, ครอลีย์ วูดดรอว์

 

"เดอะ บลูเบิร์ดส์"คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ โชว์ฟอร์มเยี่ยม! เปิดบ้านเอาชนะ "เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม ไปได้3-1 เก็บเพิ่มเป็น 25 คะแนน แซง ซันเดอร์แลนด์ ขึ้นมาอยู่ที่ 18 ส่วน ฟูแลม มี21แต้ม รั้งบ๊วยเหมือนเดิม ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา... 9 มี.ค. 2557 00:16 9 มี.ค. 2557 00:27 ไทยรัฐ