วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาวพังงา'ท้วง'ถนนทรุดโทรม'ทำคนดับหลายราย

ชาวพังงา รวมตัวปิดถนนเพชรเกษม บริเวณโค้งห้วยทราย ต.บ้านควน อ.ตะกั่วทุ่ง หลังไม่พอใจสภาพถนนที่มีปัญหา ก่อให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย เรียกร้องการแก้ปัญหาโดยด่วน...


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านจำนวนมากได้รวมตัวปิดถนนเพชรเกษม บริเวณโค้งห้วยทราย ม.4 บ้านควน ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 843 รอยต่อ อ.ท้ายเหมือง – ต.โคกกลอย เนื่องจากไม่พอใจที่ถนนมีปัญหาจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตภายใน 1 อาทิตย์ ไม่ต่ำกว่า 10 ศพ แต่ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาซ่อมแซม


สอบถาม นางปูชิตา ปาทาน ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า บริเวณโค้งห้วยทรายแห่งนี้ ได้เกิดอุบัติเหตุแล้วหลายครั้ง เนื่องจากไม่มีป้ายเตือน หรือ ไฟบอกทาง อีกทั้งสภาพถนนยังชำรุดทรุดโทรม เป็นลูกคลื่น จนทำให้รถที่วิ่งผ่านเสียหลักไปชนแนวกั้นถนนและหมุนมาชนรถที่วิ่งสวนทางมา ทั้งนี้แม้ชาวบ้านจะทำหนังสือไปยังแขวงการทางภูเก็ตที่รับผิดชอบถนนสายนี้แล้ว แต่เรื่องกลับเงียบหายไป จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหาเนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางหลักที่รถของชาวบ้านและนักท่องเที่ยววิ่งผ่าน เพื่อไปยังเกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ และ ชายหาดเขาหลัก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดพังงา

 

ทั้งนี้ กลุ่มชาวบ้านได้ยื่นข้อเสนอ 5 ข้อ คือ 1. ติดตั้งไฟฟ้าเเสงสว่าง 2. ติดป้ายเตือนโค้งอันตราย 3. ให้มีแสงกระพริบบนถนน 4. รื้อกำแพงแนวกั้นข้างทางออก และ 5.ทำถนนใหม่ ให้กับ นายชัยวัฒน์ ศิรินุพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เพื่อให้รีบดำเนินการแก้ปัญหาโดยด่วน ก่อนแยกย้ายและเปิดถนนให้รถทุกชนิดสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติอีกครั้ง.

ชาวพังงา รวมตัวปิดถนนเพชรเกษม บริเวณโค้งห้วยทราย ต.บ้านควน อ.ตะกั่วทุ่ง หลังไม่พอใจสภาพถนนที่มีปัญหา ก่อให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย เรียกร้องการแก้ปัญหาโดยด่วน... 9 มี.ค. 2557 00:14 9 มี.ค. 2557 02:37 ไทยรัฐ