วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ออสเตรีย-อิตาลี'ปัดมีพลเมืิองบนเครื่อง

'ออสเตรีย-อิตาลี'ปัดมีพลเมืิองบนเครื่อง ยันแค่พาสปอร์ตถูกฉกในไทย สหรัฐฯยืนยันมีชาวอเมริกัน 3 คนอยู่บนเครื่องบินที่สูญหายจริง..

สำนักข่าวรอยเตอร์และซีเอ็นเอ็น รายงานความคืบหน้าเหตุเครื่องบินโดยสาร มาเลเซียสูญหาย เมื่อวันที่8มี.ค. ว่า ตามที่มีข่าวว่ามีชาวออสเตรียและอิตาลี ประเทศละ 1 คน อยู่บนเครื่องบินโดยสารของมาเลเซียที่สูญหายนั้น ทางการออสเตรียและอิตาลีแถลงปฏิเสธแล้วว่า ไม่มีพลเมืองของตนรวมอยู่ด้วย โดยชาวอิตาลี ที่ชื่อว่านายลุยจิ มารัลดี อายุ 37 ปี นั้น นสพ.คอร์เรียร์ เดลลา เซรา รายงานว่าพาสปอร์ตของมารัลดีถูกโขมยไปในไทยเมื่อเดือนส.ค.ปีที่แล้ว

ขณะที่สำนักข่าวอันซ่าของอิตาลี รายงานด้วยว่า นายมารัลดีที่กำลังท่องเที่ยว ในไทยได้โทรศัพท์กลับบ้าน หลังได้ยินข่าวว่ามีคนอิตาลีที่ชื่อเดียวกับตนอยู่ บนเครื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ออสเตรียเผยว่า กรณีมีชื่อผู้โดยสารที่เป็นชาวออสเตรียนั้น แท้จริงแล้ว เจ้าของพาสปอร์ตตัวจริงยังอยู่สบายที่ออสเตรีย ส่วนพาสปอร์ตถูกขโมยขณะอยู่ในไทยเมื่อ 2 ปีก่อน ขณะที่สหรัฐฯยืนยันมีชาวอเมริกัน 3 คนอยู่บนเครื่องบินที่สูญหายจริง

'ออสเตรีย-อิตาลี'ปัดมีพลเมืิองบนเครื่อง ยันแค่พาสปอร์ตถูกฉกในไทย สหรัฐฯยืนยันมีชาวอเมริกัน 3 คนอยู่บนเครื่องบินที่สูญหายจริง.. 8 มี.ค. 2557 23:29 9 มี.ค. 2557 00:46 ไทยรัฐ