วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เหลือ! 'รัชนก' พ่ายมือ 1 ร่วงตัดเชือกออลอิงแลนด์

ไม่เหลือ! 'รัชนก' พ่ายมือ 1 ร่วงตัดเชือกออลอิงแลนด์

  • Share:

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ดาวรุ่งของไทย มือ 3 ของรายการ ไปไม่ถึงฝั่งถูก หลี่ เสวี่ยรุ่ย มือ 1 ของโลกจากจีนย้ำแค้นเอาชนะไป 2 เกมรวด ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ แบดมินตัน ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ โยเน็กซ์ ออลล อิงแลนด์ แบดมินตัน แชมเปียนชิพส์...

 

วันที่ 8 มี.ค. การแข่งขันแบดมินตัน ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ โยเน็กซ์ ออลล์ อิงแลนด์ แบดมินตัน แชมเปียนชิพส ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ

ในเกมหญิงเดี่ยว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ดาวรุ่งของไทย มือ 3 ของรายการ มือ 2 ของโลก ลงสนามพบกับ หลี่  เสวี่ยรุ่ย มือ 1 ของรายการ และเป็นมือ 1 ของโลกจากจีน ซึ่งสถิติการพบกันทั้ง 6 ครั้ง รัชนก สามารถเอาชนะไปได้ 2 ครั้ง ส่วน หลี่ เสวี่ยรุ่ย ชนะ 4 ครั้ง

ออกสตาร์ตเกมแรกทั้งคู่เล่นได้อย่างสูสีโดยเป็น รัชนก ที่ออกตัวขึ้นนำไปก่อน 11-5 ทว่าหลังจากนั้นสถานการณ์เปลี่ยนเป็น หลี่ เสวี่ยรุ่ย ที่จับทางจนไล่ตีเสมอก่อนจะพลิกแซงนำเป็น 17-14 ก่อนจะปิดฉากเอาชนะไปในเกมแรก 21-18

เกมที่สอง มือ 1 สาวจีนเล่นดีอย่างต่อเนื่องจนนำไปก่อน 11-3 และหลังจากนั้นยังคงเป็น หลี่ เสวี่ยรุ่ย ที่เล่นได้เหนือกว่าอย่างชัดเจนก่อนจะปิดฉากเอาชนะไป 21-8 จบการแข่งขัน หลี่ เสวี่ยรุ่ย เอาชนะ รัชนก ไป 2-0 เกม 21-18,21-8 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ หวัง ชี่เฉียน มือ 4 ของรายการเพื่อนร่วมชาติ ที่เอาชนะ หวัง ยี่หาน มือ 2 ของรายการ 2 เกมรวด 21-8,21-15

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้