วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ย้ำ กปปส. ไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียว

"สุเทพ" อัด "ยิ่งลักษณ์" ใช้ ความเป็นหญิงเป็นเกราะกำบัง ไม่ยอมรับความผิด ประกาศจะไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียว

ช่วงค่ำวันที่ 8 มี.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัย ที่ เวทีสวนลุมพินี ตอนหนึ่งว่า เนื่องในวันสตรีสากล วันนี้ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร แกนนำกลุ่ม กปปส. ได้นำคณะกลุ่มพลังสตรี ไปปฏิญาณตน ที่หน้าวัดพระศรีรัตนศาสนาราม (วัดพระแก้ว) เพื่อปฏิญาณตนต่อพระแก้วมรกต สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศว่า จะขอปกป้องดินแดน จึงรู้สึกปลื้มใจและขอคารวะกลุ่มสตรีดังกล่าวด้วย

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้บทบาทของสตรี ก็โดดเด่นอยู่ทุกวงการ แต่เป็นที่น่าเสียดาย ที่ทางการเมือง มีสตรีมาเป็นนักการเมืองไม่มากนัก และโชคร้าย ที่สตรีคนแรกมาเป็นนายกฯ คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จึงยากที่จะให้ความนับถือได้ ส่วนตัวแล้วอึดอัดใจมาก ที่ต้องมาต่อสู้กับนายกรัฐมนตรี ที่สร้างความเสียหายให้บ้านเมือง แม้จะเป็นผู้หญิง แต่อยากจะบอกว่า ไม่ได้มองว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นหญิง แต่มองที่เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อทำให้บ้านเมืองวิบัติเสียหาย ก็ต้องต่อสู้ต่อต้าน

 

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ตัดพ้อ ป.ป.ช. เรื่อง กรณีโครงการจำนำข้าวว่า ถูกรังแก ว่า คุณยิ่งลักษณ์ เก่งมาก รู้บทบาท บทจะเอาความเป็นผู้หญิงมาเป็นเกราะกำบัง ส่วนที่บอกว่าเพื่อปกป้องประชาธิปไตยนั้น ขอบอกว่า เป็นแค่เสื้อคลุมประชาธิปไตย แต่ที่จริงแล้ว เป็นเผด็จการ ตั้งแต่พรรคการเมืองแล้ว เพราะจะให้ใครดำรงตำแหน่งอะไร พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวเป็นคนสั่งการ จะกำหนดนโยบายพรรค สมาชิกพรรคไม่ได้ออกความเห็น ที่ชัดเจนคือ ติดป้ายว่า ทักษิณ คิด เพื่อไทยทำ นี่คือการประจานตัวเองว่า นี่คือไม่ใช่พรรคประชาธิปไตย แต่เป็นการสวมรอยประชาธิปไตย ประชาธิปไตยจริงต้องเคารพประชาชน 

"ที่บอกว่าอยู่เพื่อรักษาประชาธิปไตย ด้วยเหตุนี้ จึงขอบอกว่า มวลมหาประชาชนมาไล่ เพราะต้องการประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ต้องขจัดระบอบทักษิณ และขอยืนยันว่าจะไม่มีถอยให้แม้แต่ก้าวเดียว จะขอทำทุกอย่างที่กฎหมายให้ทำ เพื่อให้พ้นจากตำแหน่ง นี่คือคำประกาศในวันสตรีสากล" นายสุเทพ กล่าว


ขณะเดียวกัน นายสุเทพ ยังได้กล่าวถึง กรณี นางทยา ทีปสุวรรณ ที่ได้ประกาศยุติบทบาทการเคลื่อนไหวกับ กปปส. ว่า เรื่องนี้ขอบอกว่า ตนเป็นคนให้คำปรึกษากับนางทยาเอง ว่าให้ยุติบทบาท เพราะหลังจาก นางทยา ไปเป่านกหวีดไล่ คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ก็ได้ถูกคุกคามมาโดยตลอด ด้วยเหตุนี้ ตนจึงแนะนำให้หยุดบทบาท เพราะนางทยา ต้องดูแลลูกอีก 3 คน.

 

"สุเทพ" อัด "ยิ่งลักษณ์" ใช้ ความเป็นหญิงเป็นเกราะกำบัง ไม่ยอมรับความผิด ประกาศจะไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียว ... 8 มี.ค. 2557 21:26 8 มี.ค. 2557 21:42 ไทยรัฐ