วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติรุดตรวจDNA 2ศพถูกฆ่าเผาอุดรฯ คาดคนร้ายเกิน2

ญาติรุดตรวจDNA 2ศพถูกฆ่าเผาอุดรฯ คาดคนร้ายเกิน2

  • Share:

ญาติเดินทางยืนยัน กรณีพบศพ ชายหญิง ถูกฆ่าเผา ที่บ้านโนนตูม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พร้อมตรวจดีเอ็นเอ มั่นใจเป็น 2 ผัวเมียอาชีพเลี้ยงหมู และมีโรงสี ตร.คาดคนร้ายมากกว่า 2 คน รัดคอภายในบ้าน ก่อนนำศพไปเผาอำพราง...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 มี.ค. มีรายงานว่า นางรัศมี สำนักวังชัย อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 365 หมู่ที่ 12 บ้านทุ่งพัฒนา ต.ทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี และนายอุเทน วรรณประโพธิ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 4 ต.วัดตูม จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางมาที่ สภ.หนองหาน เพื่อยืนยันและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพร้อมที่จะไปตรวจดีเอ็นเอ กรณี พบศพ ชายหญิงถูกฆ่า และเผาอำพรางที่บ้านโนนตูม ต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

นางรัศมี น้องสาวผู้ตาย เล่าว่า พี่เขยของตนและพี่สาวนั้นอยู่บ้านเพียงลำพังสองตายายมีอาชีพเลี้ยงหมูประมาณ 30 ตัว และมีโรงสีด้วย มีลูกอยู่สามคน คนหนึ่งทำงานต่างจังหวัด อีกสองคนไปทำงานในต่างประเทศ และได้หายออกจากบ้านหลายวันแล้ว ซึ่งพี่เขยและพี่สาวของตนก็ทำมาหากินตามปกติเหมือนชาวบ้านทั่วไป ไม่คิดว่าจะมีศัตรู


ด้าน นายอุเทน กล่าวว่า ตนเป็นลูกชายโดยทำงานในต่างจังหวัด ได้โทรติดต่อกับพ่อแม่อยู่เป็นประจำ ช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมาติดต่อพ่อกับแม่ไม่ได้ จึงโทรไปหาน้าสาว น้าสาวจึงรีบมาดูเพราะบ้านห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร พอมาดูที่บ้านไม่พบพี่เขยและพี่สาวจึงโทรบอกหลานให้รีบขึ้นมา ตนยืนยันว่าศพที่ถูกคนร้ายฆ่าแล้วเผานั้นเป็นศพพ่อของตนคือ นายประเจน วรรณประโพธิ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลข 172 หมู่ที่ 12 บ้านทุ่งพัฒนา ต.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ส่วนอีกศพที่เป็นแม่ชื่อนางวันดี วรรณประโพธิ์ อายุ 56 ปี

ขณะที่ พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร ผกก. สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า การสืบสวนทราบจากถุงปุ๋ยทราบว่าซื้อมาจากอำเภอบ้านดุง โดยคนร้ายทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่จึงติดตามไปร้านที่ซื้อ และทราบว่ามีสองตายายที่อำเภอทุ่งฝนมาซื้อเจ้าหน้าที่จึงติดตามมาที่อำเภอทุ่งฝน และได้ทราบว่าสองตายายหายไปจริง  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบภายในบ้านทราบผู้ตายทราบว่า มีคนร้ายมากกว่าสองคน ทำร้ายร่างกายภายในบ้าน จากนั้นได้นำศพใส่รถยนต์ปิกอัพมาเผา เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายได้ใช้สายพัดลม สายเคเบิลทีวี หรือสายกระติกน้ำร้อน ที่ถูกตัดขาดรัดคอผู้ตายเสียชีวิต ก่อนจะนำมาเผาอำพรางคดี  ทั้งนี้ เชื่อว่า ศพที่ถูกพบ น่าาจะเป็น นายประเจน และนางวันดี แน่นอน ส่วนการสืนสวนหาตัวคนร้ายนั้นเจ้าหน้าที่คงจะหาหลักฐานเพิ่มเติมให้มาก และออกหมายจับในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก. ภว.อุดรธานี กล่าวว่า ขอยืนว่าศพทั้งสองที่ถูกแล้วเผานั้นไม่ผิดตัวแน่ สำหรับสิ่งจูงใจที่คนร้ายต้องทำร้ายร่างกายและฆ่าและนำมาเผาเพื่อทำลายหลักฐาน มีอยู่สองประเด็น ประสงค์ต่อทรัพย์ หรือเรื่องการพนัน เพราะสองผัวเมียชอบเล่นการพนัน

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้