วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ใช้Twitterรุมด่าหนุ่มโพสต์ภาพตั๋วพลาดเที่ยวบินMH370

เจ้าหน้าที่หยุดการค้นหาเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่สูญหายชั่วคราวแล้ว หลังตลอดทั้งวันพบเพียงคราบน้ำมันลอยเร่งพิสูจน์ ขณะโลกโซเชียลรุมประณามหนุ่มโพสต์ภาพตั๋วเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 อ้าง relax je aku miss flight

สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เปิดเผยรายชื่อผู้โดยสารทั้ง 227 ราย และลูกเรือ 12 ราย ของเที่ยวบิน MH370 ที่ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินแล้ว โดยเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ www.malasiaairlines.com ขณะที่ตลอดทั้งวันที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวจากทั้งสื่อต่างประเทศหลายสำนัก และสังคมในโลกโซเชียล ทยอยรายงานความคืบหน้าและภาพเหตุการณ์ตลอด โดยเฉพาะทางทวิตเตอร์ผ่าน hastgas #MH370 มีการรายงานอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ข้อความพร้อมภาพตั๋วเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สเที่ยวบินที่ MH370 ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่สูญหายไปโดยทวีตข้อความว่า "Relax je aku miss flight #MH370"

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบรายชื่อตามที่ปรากฏในภาพที่ถูกโพสต์ในทวิตเตอร์ดังกล่าว เทียบกับรายชื่อผู้โดยสารที่สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สเปิดเผยยังไม่พบรายชื่อที่ตรงกันกับภาพตั๋วโดยสารดังกล่าว มีเพียงรายชื่อที่ใกล้เคียงเท่านั้น ต่อมาหลังจากมีผู้พบเห็นข้อความดังกล่าวได้มีผู้แสดงความห่วงใย และแสดงความยินดีกับผู้โพสต์ ที่พลาดการโดยสารเที่ยวบินดังกล่าว และมีการแชร์ข้อความกันไปอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่อีก 1 ชม.ต่อมา ผู้โพสต์ภาพดังกล่าวได้โพสต์ข้อความอีกครั้งโดยกล่าวในลักษณะว่าผิดหวังกับผู้ที่แชร์และส่งต่อข้อความพร้อมภาพดังกล่าวโดยไม่ได้ตรวจสอบ เนื่องจากภาพที่โพสต์ไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจน โดยหลังข้อความดังกล่าวปรากฏ  มีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากต่อว่าการโพสต์รูปดังกล่าวอย่างหนัก โดยส่วนใหญ่ไม่พอใจที่มีการล้อเล่นกับสถานการณ์ที่อาจมีผู้เสียชีวิตหลายรายเช่นนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่การตรวจสอบการใช้งานทวิตเตอร์เกี่ยวกับการใช้ #MH370 พบว่าตั้งแต่ช่วง 07.00 น.ที่ผ่านมา ยอดการทวีตข้อความที่ใส่ #MH370 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสูงสุดเมื่อเวลา ประมาณ 11.00 น. อยู่ที่ 60,000 ข้อความ

 

 

ด้านการค้นหา และการให้ความช่วยเหลือนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ของทางการเวียดนามรายงานว่าได้หยุดการค้นหาชั่วคราวแล้ว โดยพบคราบน้ำมัน 2 แห่งบริเวณพื้นที่ที่ขาดการติดต่อกับเครื่องบินลำดังกล่าว แต่ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่าเป็นน้ำมันที่มาจากเครื่องบินหรือไม่.

ตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสาร-ลูกเรือ เที่ยวบินที่ MH370 สายการบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่นี่

เจ้าหน้าที่หยุดการค้นหาเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่สูญหายชั่วคราวแล้ว หลังตลอดทั้งวันพบเพียงคราบน้ำมันลอยเร่งพิสูจน์ ขณะโลกโซเชียลรุมประณามหนุ่มโพสต์ภาพตั๋วเครื่องบินเที่ยวบิน MH370 อ้าง relax je aku miss flight 8 มี.ค. 2557 19:48 8 มี.ค. 2557 22:55 ไทยรัฐ