วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพเรือจัดทีมพร้อมร่วมค้นหาเครื่องบินมาเลเซียที่สูญหาย

ทัพเรือจัดทีมพร้อมร่วมค้นหาเครื่องบินมาเลเซียที่สูญหาย

  • Share:

กองทัพเรือไทย สั่งเรือหลวง 3 ลำเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประเทศมาเลเซีย ค้นหาเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH370 ซึ่งสูญหายไปขณะบินอยู่กลางทะเลใกล้ประเทศเวียดนาม...

พล...กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ถึงกรณีเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินหลังบินขึ้นจากท่าอากาศยานในประเทศมาเลเซียได้ไม่นาน โดยคาดว่าบินอยู่กลางทะเลใกล้ภาคใต้ของประเทศไทย ทิศทางมุ่งหน้าไปทางประเทศเวียดนาม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ร.ต.กาญจน์ กล่าวว่า หลังทราบข่าวว่าพื้นที่เกิดเหตุอยู่ไม่ไกลมากจากน่านน้ำไทย กองทัพเรือได้จัดเตรียมกำลังพลรอให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยสั่งกำลังเตรียมพร้อมไว้ที่กองทัพเรือภาคที่ 2 จ.สงขลา มีเรือรบหลวง 3 ลำ คือเรือหลวงตาปี เรือหลวงสัตหีบ และเรือหลวงสงขลา นอกจากนี้ได้เตรียมอากาศยานช่วยค้นหาไว้อีก 2 ลำด้วย โดยทั้งหมดอยู่ในสถานะเตรียมพร้อมออกปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งหากว่าทางการมาเลเซียร้องขอความช่วยเหลือมา กองทัพเรือก็พร้อมส่งกำลังออกไปช่วยปฏิบัติการได้ทันที

ส่วนทางการข่าวนั้น พล.ร.ต.กาญจน์ กล่าวว่า ขณะนี้คาดว่าจุดที่เครื่องขาดการติดต่ออยู่ค่อนไปทางน่านน้ำประเทศเวียดนาม ซึ่งเบื้องต้นเข้าใจว่ากองทัพเรือเวียดนามได้ส่งกำลังร่วมค้นหา และตรวจสอบแล้วแต่ยังไม่มีรายงานว่าพบสิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าว ส่วนประเทศไทยนั้น ยังไม่ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือมาแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้