วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แนน-กึ้ย' ควงฉลองแต่งหวานชื่น ฮันนีมูนยุโรป-เล็งมีลูก2คน

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องพาวิลเลี่ยน ชั้น 8 โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ นักแสดง-พิธีกรสาว แนน-ปิยะดา ตุรงคกุล และไฮโซหนุ่มทายาทโรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ กึ้ย-ศุภชัย จิระพจชพร ได้ควงกันแถลงข่าวถึงการจัดงานฉลองมงคลสมรส หลังทั้งคู่เข้าพิธีหมั้นและจดทะเบียนสมรส ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2557 ที่ผ่านมา โดยตลอดการแถลงข่าวทั้งคู่มีสีหน้าสดชื่นและยิ้มแย้มตลอดเวลา โดยเฉพาะฝ่ายเจ้าบ่าวที่ดูจะตื่นเต้นเป็นพิเศษที่ได้พบกับสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวเป็นจำนวนมาก

 


ถามถึงความรู้สึกสำหรับงานวันนี้?

แนน : วันนี้กลับกันค่ะ แนนไม่ตื่นเต้น แต่เขาตื่นเต้นมาก (หัวเราะ) แต่ตอนงานหมั้นแนนตื่นเต้นมาก แต่เขาไม่ตื่นเต้นเลยค่ะ เขาบอกว่าตื่นเต้นเพราะวันนี้คนเยอะค่ะ ไม่ชิน

 

 


หลังเปลี่ยนชีวิตไปจากเดิมแล้วเป็นไงบ้าง ต้องปรับอะไรไหม?

 


กึ้ย : จริงๆ แล้วไม่ได้ปรับอะไรมากนะครับ แค่ดีใจที่เราได้อยู่กับเขามากขึ้นครับ


พอใช้ชีวิตคู่แล้วเป็นไงบ้าง?


แนน : ก็ดีค่ะ ตื่นมาก็เจอเขา ก่อนนอนก็เจอเขา ก่อนหน้านี้แนนจะนอนกับน้องสาว ก็จะได้เจอกันแค่หลังเลิกงานเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ตอนนี้ได้อยู่ด้วยกันตลอดค่ะ ก็รู้สึกดีค่ะ ถามว่าต้องปรับในการใช้ชีวิตคู่ยังไงคือต้องดูแลกันมากขึ้น อย่างที่บอกว่าเราอยู่ด้วยกันมากขึ้นค่ะ จริงๆ ตอนนี้ยังไม่ถือว่าเป็นแม่บ้านเต็มตัวเพราะทำงานทุกวันเลยค่ะ ไม่ค่อยทำหน้าที่แม่บ้านเท่าไหร่ เขาก็มีบ่นเหมือนกันว่าไม่หยุดเลย (หัวเราะ) ไม่ค่อยดูแลเท่าที่ควรค่ะตอนนี้ แต่หลังจากนี้ถ้าอะไรเข้าที่มากขึ้นก็คงต้องปรับปรุงตัวนิดนึง (ยิ้ม) เพราะเขาอยากให้แนนทำอาหารได้ แต่แนนก็ทำไม่ได้ (หัวเราะ) ก็อยากไปเรียนทำอาหารค่ะ ถามว่ามีตกลงอะไรกันไหมก็ไม่ค่อยนะคะ ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองค่ะ ไม่มีข้อห้ามอะไร ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม แต่อาจจะต้องทำงานน้อยลงถ้ามีน้องค่ะ


กึ้ย : จริงๆ ผมก็ดีใจที่มีเขาอยู่ข้างๆ แต่เป็นห่วงเขาเพราะเขาทำงานหนัก เช้าตื่นมาเขาก็ออกไปทำงานแล้ว เจออีกทีก็เย็นเลย

 


ถามถึงแพลนฮันนีมูน?

 


กึ้ย : ก็มีแพลนไว้ครับ แต่ว่ายังหาเวลาไปไม่ได้ (หัวเราะ)


แนน : จริงๆ แนนตามใจเขา แต่เขาก็ให้แนนเลือก แต่แนนไม่ค่อยรู้จักสถานที่แปลกๆ เพราะเขาอยากไปที่แปลกๆ ที่ยังไม่เคยไปค่ะ แนนเลยบอกให้เขาจัดการแล้วกันค่ะ แต่ตอนนี้แนนติดละครอยู่ เดี๋ยวอาจจะรอช่วงสงกรานต์ รอวันหยุดทีเดียวค่ะแล้วค่อยไป


กึ้ย : ผมคิดว่าอยากไปแถวโซนยุโรปครับ

 


พูดถึงงานฉลองแต่งวันนี้เป็นไงบ้าง?

 


แนน : งานในวันนี้ค่อนข้างคลาสสิก เรียบง่าย อยากให้ทุกคนที่มาสนุก มาแสดงความยินดีกับเรา ไม่ได้เน้นอะไรฟู่ฟ่ามากค่ะ ทุกคนที่เราเชิญมาจะเป็นคนที่พิเศษ เป็นคนที่เรานึกถึงค่ะ แล้วในงานจะเกี่ยวกับการเดินทางเพราะเราสองคนชอบไปเที่ยวอยู่แล้วค่ะ ก็จะมีอะไรที่สื่อถึงการเดินทางค่ะ ส่วนของชำร่วยเป็นกระเป๋าใส่พาสปอร์ตค่ะ

 


เรือนหอล่ะ?

 


แนน : อยู่ใกล้ๆ เลยค่ะ ไม่ไกลจากโรงแรมเพราะเขาต้องทำงานเช้าเหมือนกันค่ะ อยู่บน ถ.กรุงเทพกรีฑาค่ะ เป็นบ้านหลังใหม่เลยค่ะ


ถามถึงสินสอด รวมแล้วมูลค่าเท่าไหร่?


แนน : (หัวเราะ) จริงๆ ไม่อยากให้มองที่จำนวนค่ะ ก็เป็นอะไรที่ทางครอบครัวฝ่ายชายเห็นว่าเหมาะสม คือบ้านแนนก็ไม่ได้เรียกไป ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่เห็นว่าสมควรค่ะ (พอบอกคร่าวๆ ได้ไหม?) จริงๆ ก็จำนวนนึงค่ะ ก็มีบ้านที่เป็นเรือนหอ แล้วก็มีอย่างอื่นตามแบบคนอื่นที่ต้องมี ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ จะมีชุดเครื่องเพชร ทอง เงินสด (รวมๆ แล้วประมาณ 8 หลัก?) ค่ะ (หัวเราะ) ส่วนแหวนไม่แน่ใจว่ากี่กะรัตเพราะว่าเป็นมรดกของอาม่าพี่กึ้ยค่ะ

 


ความประทับใจที่มีต่อกันและกัน?

 


กึ้ย : ประทับใจหลายเรื่องครับ แต่หลักๆ คือเขาเป็นคนเก่ง ขยันทำงานครับ ความรับผิดชอบค่อนข้างสูง เขาต้องตื่นไปทำงานเช้า พอตอนกลางคืนเขาก็เตรียมตัวของเขา น่ารักดี (ยิ้ม) ผมก็เป็นห่วงเขาครับ ไม่อยากให้เขาทำงานหนักมากเกินไปเพราะว่าอยากให้เขาสุขภาพแข็งแรง ถามว่าจะให้เขามาช่วยงานผมไหม คือแนนเขารักในสิ่งที่เขาทำ ผมอยากให้เขาทำเต็มที่ในส่วนที่เขาชอบมากกว่าครับ


แนน : จริงๆ พี่กึ้ยเป็นคนที่ปกติวันธรรมดาเขาไม่ใช่คนโรแมนติกเลย เป็นคนนิ่งๆ ด้วยซ้ำ บางทีไม่ค่อยมาสนใจอะไรเรามาก แต่เป็นคนที่แนนอยู่ด้วยแล้วอบอุ่นสบายใจ แค่ได้อยู่ได้คุยกับเขาก็รู้สึกดีขึ้น อีกเรื่องคือเขาเป็นคนมีความรับผิดชอบสูง รักครอบครัวค่ะ คิดว่าถ้าเขารักครอบครัวเขาแบบนี้ เขาน่าจะรักเราได้แบบนี้เหมือนกันค่ะ

 


แพลนมีลูกจะมีเมื่อไหร่ดี?

 


แนน : น่าจะไม่นานค่ะ เพราะจริงๆ ฝ่ายผู้ใหญ่ก็อยากให้มี แล้วตัวเขาเองก็อยากมี แต่ตัวแนนติดถ่ายละครอยู่ค่ะ ถ้าปิดกล้องแล้วก็อาจจะมีเลยค่ะ น่าจะปลายปีค่ะ ถามว่าอยากได้ลูกชายหรือหญิง ตอนแรกแนนอยากได้ผู้หญิง ส่วนเขาอยากได้ผู้ชาย แต่พอแนนเจอเพื่อนที่มีลูกชายก็น่ารักดี ตอนนี้ก็เลยผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ค่ะ


กึ้ย : ก็คิดไว้ว่าไม่น่าจะเกิน 2 คนนะครับ

แนน-ปิยะดา และกึ้ย-ศุภชัย ควงคู่จัดพิธีฉลองมงคลสมรส ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ เผยสินสอด แหวนเพชร รวมถึงเรือนหอมูลค่า 8 หลัก แพลนฮันนีมูนยุโรป เล็งมีลูกปลายปีนี้ ตั้งใจมีไม่เกิน 2 คน... 8 มี.ค. 2557 18:27 8 มี.ค. 2557 19:55 ไทยรัฐ